3 việc làm quan trọng ảnh hưởng đến kết quả SEO

Thống kê của Google cho thấy có tới 200 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một chiến dịch SEO. Vì thế, SEO web chưa bao giờ là việc làm đơn giản và dễ dàng, ngược lại, đòi hỏi người làm SEO phải dành nhiều thời gian, công sức mới đảm bảo thành công như mong muốn. Tuy là 200 yếu tố, nhưng tổng hợp và chung quy lại thì chỉ cần tập trung mạnh vào 3 việc làm dưới đây là có thể thu lại kết quả.  

1. Onpage

Nếu là một SEO-er chuyên nghiệp, hẳn không ai không biết SEO Onpage là gì. Theo đó, đây là một trong những việc làm tối quan trọng của chiến dịch SEO, ảnh hưởng đến 70% kết quả của chiến dịch. Sở dĩ như vậy là vì SEO Onpage tập trung tất cả những thủ thuật nhằm giúp website “ghi điểm” tuyệt đối với Google, bao gồm tối ưu đường dẫn, tên miền, nội dung, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ Heading, thẻ ảnh,… Lúc này, các bọ tìm kiếm của Google sẽ dễ dàng tìm kiếm và lập chỉ mục cho website. 2. Offpage

Sau khi đã có nền móng Onpage vững chắc, việc tiếp theo bạn cần làm là SEO Offpage. SEO Offpage bao gồm những công việc liên quan đến việc xây dựng liên kết từ những website lớn, uy tín, có lượng truy cập cao trỏ về website mình. Mỗi một liên kết được coi là một “vote” để Google đánh giá chất lượng website của bạn. Quá trình xây dựng liên kết cần lưu ý, đừng quá chú trọng vào số lượng mà bỏ qua chất lượng. Ngược lại, nên đi liên kết một cách tự nhiên, không gò bó để không bị “dính” vào thuật toán của Google.
 
3. Social, tương tác người dùng

Mức độ thu hút và hấp dẫn người dùng hiện nay còn được thể hiện qua những hành vi, tương tác của người dùng (thích, bình luận, chia sẻ) đối với nội dung bài viết. Đó chính là lý do vì sao bạn nên đầu tư thời gian và chất xám vào những bài viết để có thể mang đến những thông tin hữu ích, giá trị và tạo cảm giác thỏa mãn, thích thú cho người đọc. Đặc biệt, Google còn xem xét yếu tố này như là điểm cộng để xếp hạng website cao hơn.Tóm lại, SEO web đang là phương pháp Marketing Online nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp bởi hiệu quả nó mang lại là lâu dài, bền vững, giúp doanh nghiệp vừa gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ; vừa khẳng định được thương hiệu và mở rộng thị trường kinh doanh. 

Và để SEO web hiệu quả, bạn cần làm tốt 3 công việc nói trên. Đặc biệt, có thể vừa tự làm SEO, vừa sử dụng dịch vụ SEO web của các công ty chuyên nghiệp để chiến dịch thành công như mong muốn. Liên hệ với công ty HCQ chúng tôi qua hotline 0917.377.999 để được tư vấn chi tiết các gói dịch vụ SEO chất lượng.

Lê Trinh