5 cách SEO Off Page hiệu quả

Để website đạt được thứ hạng cao hơn trong Google thì SEO Off Page là bước kỹ thuật không thể bỏ qua. Trong khâu này, việc cần làm chính là xây dựng các hệ thống Link từ các website khác về web của mình. Link càng dần về từ các trang uy tín thì đồng nghĩa, web càng được đánh giá cao.

Vậy, nên làm gì để SEO Off Page hiệu quả? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.1. Sử dụng hệ thống site vệ tinh

Đừng chỉ chăm chăm cho việc xây dựng web chính, hãy tiến hành tạo hệ thống các web vệ tinh, nó sẽ giúp cho việc SEO Off Page được diễn ra thuận lợi hơn. Với các site vệ tinh, chúng ta sẽ tiến hành SEO Off Page bằng cách dẫn link hoặc share các bài viết từ web chính vào đó.

2. Sử dụng các forum và blog


Diễn đàn và blog là những mảnh đất cực kỳ màu mỡ cho việc SEO Off Page. Bạn chỉ cần tham gia đóng góp ý kiến, tranh luận trên các diễn đàn, blog rồi dẫn link về website của mình. Những ý kiến, tranh luận càng có giá trị, thể hiện rõ sự hiểu biết và uy tín thì sẽ càng thu hút và thuyết phục, link dẫn trong đó cũng sẽ được nhiều người click hơn. Lưu ý là nên đăng và dẫn các link có liên quan tới topic mà bạn đang tham gia.

3. Sử dụng slide

Slide là một công cụ rất hữu hiệu để chúng ta viral đến người dùng, cũng như dẫn link web của mình. Lời khuyên dành cho bạn là nên chèn trực tiếp các link vào slide, sau đó up nó lên các web mạnh, chẳng hạn như slideshare.net để làm SEO Offpage. Dĩ nhiên, để mang lại hiệu quả thì cũng cần đầu tư thời gian và công sức để tạo nên các slide có nội dung hay, giá trị.

4. Cộng tác

Khi không có được một hệ thống vệ tinh với các web đủ mạnh nhưng vẫn muốn triển khai việc SEO Off Page, bạn nghĩ nó không khả thi? Nhưng thực chất là hoàn toàn có thể. Hãy tìm kiếm các đối tác và sử dụng web của các đối tác đó như là các site vệ tinh cho mình. Chỉ nên cộng tác với các web có uy tín, nội dung lành mạnh, có nhiều độc giả. Điều này sẽ rất tốt cho việc SEO Off Page. Tuy nhiên, hạn chế của cách làm này là sẽ phải phụ thuộc vào site cộng tác, bạn có thể sẽ phải chi một khoản tiền không nhỏ nếu muốn cộng tác với các web lớn. Bên cạnh đó, hãy lưu ý tìm và cộng tác với các trang có điểm chung với web của bạn: cùng đối tượng khách hàng, cùng nói về các lĩnh vực có liên quan...5. Dùng báo điện tử

Báo điện tử cũng là một mảnh đất nhiều tiềm năng cho việc SEO Off Page nhờ uy tín của bản thân các tờ báo đó cũng như số lượng độc giả mà họ có. Nếu bạn quyết định làm SEO Off Page thông qua các trang báo điện tử thì hãy thỏa thuận với họ rằng sẽ dẫn link website của bạn. Quan trọng hơn cả là hãy tìm một tờ báo thực sự có uy tín đối với người đọc.

Ngoài ra, để làm SEO Off Page hiệu quả thì bạn cần nắm các kỹ thuật bài bản, có sự hiểu biết sâu rộng về việc link building. Để được tư vấn kỹ hơn và hỗ trợ hiệu quả, hãy liên hệ với HCQ ngay hôm nay.

ĐT