8 cách làm SEO giúp tăng lượng truy cập cho website

Nếu bạn muốn gia tăng lượng truy cập cho website và giúp website tiếp cận với đông đảo người dùng thì có thể áp dụng 8 cách làm SEO dưới đây. 

1. Lựa chọn tiêu đề gây chú ý

Giữa một rừng thông tin trên mạng, để thu hút sự chú ý của người dùng, bạn buộc phải tạo tiêu đề thật hấp dẫn cho bài viết. Nhưng như thế nào là tiêu đề hấp dẫn? Đó là một tiêu đề được đặt ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và không thể không chứa từ khóa đang SEO.

2. Lựa chọn nội dung đa dạng

Tạo nội dung là cách làm hiệu quả nhất để thu hút người dùng truy cập vào website. Nhưng vấn đề ở đây là nội dung phải chất lượng và đa dạng, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng một cách tốt nhất. Thường thì những nội dung mang tính chất chia sẻ, hướng dẫn, mẹo vặt, kinh nghiệm,… trong lĩnh vực bạn đang hoạt động, cung cấp sẽ tạo được sức hút với người dùng và thuyết phục được họ. Lưu ý: Tuyệt đối không sao chép nội dung từ website khác vì Google đủ thông minh để phát hiện những nội dung nào là ăn cắp. 3. Chuyên môn hóa nội dung 

Ngoài những bài viết mang tính chất phổ biến, chung chung, đừng quên cung cấp những bài viết mang tính chất chuyên môn, chuyên sâu vào lĩnh vực bạn đang hoạt động để tạo cảm giác tin tưởng nơi người dùng, cho thấy bạn là “chuyên gia” và đánh giá sự chuyên nghiệp của website. 

4. Điều chỉnh độ dài bài viết trên trang

Bài viết quá ngắn có thể khiến người dùng chưa nắm bắt được đầy đủ thông tin, trong khi bài viết quá dài lại tạo cảm giác lan man, lê thê, và không phải ai cũng đủ thời gian để đọc hết, nhất là khi lướt web bằng di động. Do đó, hãy điều chỉnh độ dài bài viết sao cho hợp lý, trong khoảng 700 - 1000 từ để tạo cảm giác thoải mái cho người đọc, đồng thời, hiển thị đẹp trên giao diện trang. 

5. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phổ biến và trở thành công cụ Marketing Online cực kỳ hiệu quả. Vì thế, để có thể lan truyền và chuyển tải nội dung thông tin đến đông đảo người dùng, đừng quên chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… 6. Đăng bài viết thường xuyên

Đăng bài viết thường xuyên, khoảng 4 - 6 lần/tuần là cách để nội dung website luôn mới mẻ trong mắt người dùng cũng như thu hút sự “ghé thăm” của các công cụ tìm kiếm. Nếu lâu lâu mới cập nhật bài viết một lần, người dùng sẽ nhanh chóng rời bỏ trang và không quay trở lại vì cho rằng nội dung website nghèo nàn, cũ kỹ, không còn giá trị với họ. 

7. Phân loại mục bài viết khoa học

Việc làm này giúp website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng và giúp họ dễ dàng tìm kiếm được thông tin theo nhu cầu. Và trong mỗi mục bài viết, sau khi kết thúc một bài, đừng quên gợi ý những bài có liên quan khác để thu hút người dùng click chuột.  

8. Cung cấp dịch vụ hay tiện ích miễn phí trên website

Hầu hết người dùng đều có tâm lý và thói quen click vào những thông tin mang tính chất miễn phí, do đó, việc sử dụng các cụm từ như “giảm giá mạnh”, “miễn phí hoàn toàn”,… sẽ giúp website thu hút được lượng truy cập lớn, đồng thời, tạo được sự lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Trên đây là 8 việc làm SEO mang đến lợi ích lớn cho website, không chỉ thu hút được lượng truy cập mà còn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu không có thời gian thực hiện, có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả. 

Lê Trinh