Cách viết thẻ meta description hiệu quả nhất cho SEO

Tất nhiên, mỗi người viết sẽ có một cách triển khai thẻ mô tả riêng, nhưng để tạo nên sự hấp dẫn cho người đọc chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi thì bạn cần dựa trên những quy tắc nhất định.

Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn những mẹo, đồng thời cũng là những quy tắc để có thể tạo meta description chất lượng, hiệu quả nhất cho SEO.

1. Tạo thẻ đúng quy định

Độ dài chính là yếu tố trước tiên mà chúng ta cần quan tâm khi viết meta description. Tốt nhất, bạn chỉ nên tạo thẻ mô tả với khoảng 150 – 160 ký tự.

Hãy xem ví dụ từ Nescafe:Đừng nghĩ rằng thương hiệu này đã thành công tới mức không cần phải tạo nên một thẻ meta description hoàn chỉnh nhưng vẫn thu hút được đông đảo khách hàng. Hãy so sánh nó với thẻ này trên trang chủ của Disney, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và có ngay câu trả lời:Tóm lại, điều chúng tôi muốn nói ở đây chính là, hãy tạo nên các meta description sao cho ngắn gọn, trọn vẹn câu chữ.

2. Sự độc đáo

Hãy luôn khắc cốt ghi tâm rằng, tất cả các thẻ mô tả trên web cần phải tạo được sự khác biệt, và không được lạm dụng ừ khóa vào bản copy. Google không quan tâm tới từ khóa trong thẻ meta như bạn nghĩ. Điều quan trọng là bạn cần tạo meta description hướng đến độ giả, là con người, chứ không phải là công cụ tìm kiếm. Nếu vẫn muốn chèn từ khóa vào trong thẻ này, hãy đảm bảo sao cho thật tự nhiên và khách quan, tránh nhồi nhét bất hợp lý.

3. Sử dụng từ ngữ có tính diễn đạt cao

Các thẻ mô tả nên tạo được tác động đến mức kinh ngạc. Muốn làm được như vậy thì cần chọn lựa và sử dụng những ngôn từ có tính diễn đạt cao. Chẳng hạn, chỉ với các cụm từ như “Hàng đầu tại châu Á”, “Giữ vị trí số 1”, PNJ đã thành công trong việc thuyết phục khách hàng.4. Tôn lên bản sắc thương hiệu

 Có thể coi thẻ meta description như là một hình thức marketing để khẳng định lại những khác biệt, đồng thời là cam kết thương hiệu của bạn, nhất là đối với các trang chủ.
Bạn thấy đấy, chỉ với vài câu giới thiệu ngắn gọn, Vinamilk dễ dàng tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng.5. Cho mọi người thấy những gì bạn đang làm

Đừng che dấu những gì bạn đang làm vì với marketing, che dấu chưa bao giờ mang lại hiệu quả tốt đẹp. Nếu có thể, nên làm thẻ mô tả về tổng quan thương hiệu của bạn.

Hãy xem ví dụ dưới đây:Mặc dù không biết Sabeco là gì nhưng nhờ thẻ mô tả này, ngay lập tức tôi mọi thông tin về website này chỉ thông qua duy nhất dòng mô tả kể trên.

6. Cung cấp các ưu đãi đặc biệt

Nếu biết tạo dựng và sử dụng thì thẻ meta description sẽ là một hình thức quảng cáo hiệu quả cho các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Càng cho thấy nhiều ưu điểm hấp dẫn thì càng tốt.

ĐT