Cách chọn tên miền thiết kế Website bán hàng hiệu quả

Internet phát triển, doanh nghiệp muốn phát triển, tiếp cận được với nhiều khách hàng ở mọi vùng miền, quốc gia khác nhau thì không có giải pháp nào tuyệt vời bằng việc thiết kế Website bán hàng. Vậy làm thế nào để chọn tên miền cho thiết kế Web bán hàng hiệu quả, bài viết sau để giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

1. Ngắn gọn - đơn giản

Đây chính là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi bạn mua tên miền cho Website. Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng vì sao tên miền Google.com hay Facebook.com,…vì sao lại được nhiều người nhớ đến vậy hay chưa? Đó là nhờ vào sự lựa chọn tên miền thông minh của các tập đoàn này. Chúng ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ, dễ phát âm, gây được thiện cảm lớn với mọi người. Trong khi đó, những tên miền quá dài, phức tạp và khó hiểu sẽ khiến mọi người không mấy thiện cảm khi tiếp xúc.

Chưa hết, những tên miền ngắn gọn sẽ được hiển thị đầy đủ, phù hợp với kích thước trên tab menu của các trình duyệt mà khách hàng mở. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn một tên miền Website ngắn gọn, đơn giản. Dĩ nhiên, tên miền ngắn gọn cũng phải tuân thủ theo một số nguyên tắc như sau:

+ Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

+ Dùng từ ngữ, địa danh quen thuộc, có liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

+ Sáng tạo từ mới hay thay đổi một chút từ các từ có sẵn.

+ Dùng từ ngữ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này giúp làm nổi bật phong cách của bạn và giúp cho các khách hàng có thể dễ dàng nhận ra bạn hơn trên nhiều phương diện cá nhân.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ

Ước tính mỗi ngày sẽ có hàng ngàn trang Web bán hàng online được ra đời. Vậy nên, nếu chỉ đặt một cái tên chung chung liên quan đến mặt hàng mà bạn kinh doanh thì có lẽ sẽ chẳng thể nào gây được ấn tượng với khách hàng. Đó là lý do vì sao ngoài việc tạo nên một Website chuẩn SEO, đặt tên miền Website cũng cần phải có sự biệt so với đối thủ. Có như vậy mới gây được ấn tượng, thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ được.

Muốn tạo được sự khác biệt với đối thủ bạn nên dành thời gian khảo sát thị trường, hiểu được nhu cầu của khách hàng và đối thủ cạnh tranh trước khi đi đến quyết định lựa chọn tên miền nào. Bạn cũng cần phải biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thương trường của mình là ai, họ đang sử dụng tên miền gì, có bao nhiêu Website liên quan đến từ đó. Cuối cùng hãy cố gắng lựa chọn tên miền gắn liền với bạn nhưng phải diễn đạt được mặt hàng mà mình đang kinh doanh, tránh không lựa chọn giống với các đối thủ đang sử dụng.

3. Nên sử dụng đuôi “.com”

Đa phần mọi người đều quen thuộc với tên miền có đuôi “.com”.  Thậm chí nhiều người còn suy nghĩ rằng tất cả những tên miền hoạt động hiện nay đều có đuôi “.com”. Đó là lý do vì sao khi lựa chọn tên miền cho Website bạn hãy lên danh sách tên mà bạn muốn đặt, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm với đuôi “.com” xem có ai đã mua chưa. Tránh bỏ lỡ cơ hội sở hữu các tên miền đẹp, ý nghĩa, phù hợp với lĩnh vực của bạn mà có đuôi “.com”.

4. Google tên miền

Khi đã chọn được tên miền Website bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem chúng đã được sử dụng hay chưa. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng, bởi nếu không kiểm tra mà đăng ký với cơ quan chức năng có thể cửa hàng của bạn bị kiện và phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra, việc kiểm tra Google tên của Website còn là cách để hỗ trợ chiến dịch làm SEO Web, gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn chọn một cái tên quá chung chung hay phổ biến thì sẽ rất khó để đưa Website của bạn lên vị trí cao của bảng tìm kiếm.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn tìm được một tên miền Website phù hợp. Còn thắc mắc điều gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé.

ĐT