Cách tăng doanh thu thiết kế Website du lịch

Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế Website du lịch rất đơn giản, tương tự như trang Website giới thiệu thông thường. Song trên thực tế để kinh doanh du lịch và tìm kiếm được khách hàng hiệu quả từ Website đòi hỏi bạn cần phải hiểu rõ công cụ này và sử dụng nó đúng cách.

1. Lợi ích vượt trội khi thiết kế Website du lịch

Thiết kế Website du lịch chuyên nghiệp không chỉ giới thiệu doanh nghiệp đến với khách hàng mà còn đem lại những lợi ích như sau:

Thứ nhất, bạn có thể kinh doanh nhanh chóng và hiệu quả hơn bằng cách giao dịch trực tiếp thông qua trang Web. Từ đó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để vận hành các điểm giao dịch.

Thứ hai, khi tìm kiếm nguồn thông tin du lịch qua Website khách hàng có thể nắm bắt được nhanh chóng, chính xác, không cần phải chờ đợi tư vấn. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng để thúc đẩy khách hàng đăng ký tour nhiều hơn.

Thứ ba, một trang Website du lịch chuyên nghiệp giúp công ty có thể khẳng định được thương hiệu của mình. Hình ảnh thương hiệu sẽ gây ấn tượng cùng với những hoạt động, sự kiện ưu đãi giảm giá ở trên trang Web, đó cũng là điều mà khách hàng mong đợi khi vào một trang Web du lịch.

Thứ tư, không chỉ tìm hiểu các thông tin mà doanh nghiệp đề cập ở trên Website, khách hàng còn ghi lại các phản hồi, đánh giá của mình về doanh nghiệp sau khi sử dụng dịch vụ. Đây sẽ là các thông tin quý giá để doanh nghiệp biết mình tốt ở đâu mà phát huy, xấu ở đâu để khắc phục.

2. Hai yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế Website du lịch

Hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của một Website du lịch. Nhiệm vụ tiếp theo mà bạn cần phải biết đó là nắm rõ yếu tố không thể thiếu khi thiết kế Website du lịch bao gồm:

+ Giao diện Website du lịch đòi hỏi phải được thiết kế bắt mắt để thu hút khách hàng. Hình ảnh đẹp mắt về các tour du lịch cùng với những thông tin được sắp xếp theo bố cục cho hợp lý. Đây cũng là động lực để khách hàng nhấp vào và tìm hiểu về các tour du lịch mà bạn đang cung cấp.

+ Website du lịch cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và những tính năng tiện ích. Hầu như mọi người trước khi quyết định lựa chọn một địa điểm cung cấp dịch vụ du lịch nào đó thường có xu hướng tìm hiểu rất chi tiết về mọi thông tin. Vậy nên, Website của bạn cũng phải đảm bảo được ít nhất những thông tin này sao cho đầy đủ, đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

Ví dụ: Một Website du lịch đòi hỏi phải có trang giới thiệu về doanh nghiệp và những thế mạnh, trang cung cấp thông tin về các tour, trang hình ảnh tham khảo về các tour đã thực hiện, trang dịch vụ bổ trợ (team building, visa, hộ chiếu, vé máy bay, cho thuê xe,…) nếu có, trang tin tức về du lịch và điểm đến hoàn hảo, trang liên hệ với doanh nghiệp,…

3. Nên thiết kế website du lịch khi nào?

Nếu đơn vị bạn cung cấp dịch vụ du lịch thì khi thiết kế Website du lịch hay khi nâng cấp bạn cần lưu ý đến thời điểm xây dựng. Bởi đặc thù của ngành nghề này là bị ảnh hưởng bởi các mùa ở trong năm. Trong đó, có 2 mùa được các khách hàng quan tâm nhất đó là đầu năm (tháng 1 đến tháng 3) và dịp hè (tháng 5 đến tháng 7).

Đối vưới các doanh nghiệp chuyên kinh doanh tour vào mùa hè thì nên thiết kế hay nâng cấp trang Web của mình vào tháng 5, 6, 7. Bởi đây chính là thời gian tốt nhất để bạn cho ra mắt và vận hành Website tốt.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp bạn cung cấp tour cho mùa đầu năm thì hãy thiết kế trang Web du lịch trước đó vào tầm tháng 11, 12. Bởi đây chính là thời điểm vàng để Website được hoàn thành và có thời gian để đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả.

Tất nhiên, lựa chọn thời điểm vẫn là yếu tố ban đầu. Một khi mà bạn đã sở hữu Website rồi thì điều bạ cần làm đó là thương xuyên nâng cấp, duy trì thông tin để các khách hàng có thể liên tục cập nhật nguồn thông tin mới nhất và chính xác nhất.

ĐT