Kinh nghiệm thiết kế Website bán hàng

Trong những năm gần đây, Website bán hàng càng trở nên quan trọng hơn với các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế Website bán hàng, tham khảo ngay để đảm bảo thực hiện đúng, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của mình bạn nhé.


1. Xác định mục đích xây dựng website


Trước khi bắt tay vào thiết kế trang web bán hàng qua mạng, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn cần phải xác định rõ mục đích cũng như nhu cầu làm web của mình ra sao, từ đó mới lựa chọn được giải pháp thiết kế sao cho phù hợp. Đừng quên việc phân tích đối thủ cạnh tranh, các đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến cũng như ngân sách mà bạn có thể đáp ứng được để từ đó đưa ra tiêu chí thiết kế web bán hàng sao cho phù hợp.


Thông thường, các website bán hàng đòi hỏi phải có sự hài hòa, thân thiện về giao diện. Đồng thời nó cũng có điểm nhấn để thu hút sự quan tâm, tạo ấn tượng cho người xem mỗi khi truy cập vào trang web của bạn. Bên cạnh đó, website bán hàng phải có hoạt động ổn định, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu tốt cho các công cụ tìm kiếm, hiển thị được ở trên màn hình di động, đảm bảo tính bảo mật cao.


Ngoài ra, các cửa hàng, doanh nghiệp cũng đừng nên bỏ qua vấn đề quản trị website, khả năng cập nhật và nâng cấp website cùng với tùy biến giao diện. Một số tính năng đi kèm với website có thể hiện tại bạn không cần nhưng trong tương lại gần phải cần đến nó.


2. Sắp xếp bố cục website hợp lý


Khi thiết kế Web bán hàng bạn phải quan tâm nhiều đến việc sắp xếp bố cục. Người dùng và các chuyên gia luôn đánh giá cao những trang web bán hàng có bố cục sắp xếp hài hòa, hợp lý, màu sắc hình ảnh rõ nét, bắt mắt. Khi truy cập vào những trang web này người dùng sẽ cảm nhận ngay được sự chuyên nghiệp từ lần đầu tiên truy cập vào. Đó là cách để doanh nghiệp làm tăng niềm tin, uy tín thương hiệu và thúc đẩy việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.


3. Điều hướng truy cập trong website thuận tiện


Điều hướng truy cập là cách giúp người xem có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin và mua sắm sản phẩm, dịch vụ trên website. Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được sản phẩm, dịch vụ và các thông tin có liên quan đến Website, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, thuận tiện cho việc mua hàng. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng.


Hãy nghĩ mà xem, liệu có khách hàng nào muốn vào website mà muốn mình lạc vào mê cung không lối thoát không? Hẳn họ sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn ngay thay vì ở lại để lựa chọn sản phẩm trong một trang web “rối như tơ vò” như vậy phải không nào?


4. Đảm bảo được khả năng tùy biến giao diện


Khi làm web bạn cũng phải hướng đến khả năng tùy biến giao diện của trang web, từ đó tạo sự mới mẻ đối với website khi cần thiết. Ngoài ra, bạn còn phải chú ý đến khả năng tùy biến danh mục, nhóm sản phẩm hay nhóm tin tức. Một trang web có khả năng tùy biến bao giờ cũng tăng sức hút và tạo ấn tượng cho khách hàng mỗi khi truy cập hơn.


5. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị được trên di động


Khi thiết kế website bán hàng bạn cũng nên lưu ý đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khả năng hiển thị được trên các thiết bị di động. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nói một cách đơn giản chính là chuẩn SEO, đem lại thứ hạng cao cho website trên công cụ tìm kiếm, giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng, thuận lợi để triển khai kế hoạch marketing online.


Do đó, khi làm web hay tìm đến một đơn vị thiết kế website bán hàng bạn phải chú ý đến yếu tố chuẩn SEO của website chẳng hạn như site map, thẻ tiêu đền, thẻ mô tả, url hiển thị trên website,…Bên cạnh đó, bạn còn phải chú ý web hiển thị được trên các giao diện di động, bởi qua đó nó có thể giúp bạn gia tăng được từ 30 đến 50% khách hàng, bởi xu hướng người dùng di động để truy cập internet ngày một tăng cao.


6. Tích hợp chức năng mua hàng và liên kết với mạng xã hội


Một website bán hàng được đánh giá là chuyên nghiệp khi nó được tích hợp thêm chức năng mua hàng thuận lợi và có thêm liên kết với các trang mạng xã hội. Cuối cùng, bạn cũng nên tích hợp thêm các nút chức năng liên quan đến việc mua hàng để giúp quy trình mua sắm được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn.


Hi vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn có được kinh nghiệm thiết kế website bán hàng hiệu quả nhất. Còn thắc mắc điều gì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.


Thùy Duyên