10 cách giữ vững thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm của Google (P1)

Duy trì thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm của Google không phải là điều đơn giản, tuy nhiên, với 10 cách dưới đây, bạn có thể thu được kết quả như ý. 

1. Là người đầu tiên đăng ký URL của website tại các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm

Không khó để làm điều này, chỉ cần nhấp chuột vào nút “gửi đường link URL” là website của bạn đã được gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Lưu ý, đừng quá tin vào những lời quảng cáo ba hoa như URL có thể được gửi đến hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm bởi thực tế, chỉ có khoảng 10 nhà cung cấp uy tín như yahoo.com,google.com, riêng tại Việt Nam có vinaseek.com hoặc panvietnam.com.2. Thứ hạng tỷ lệ thuận với chi phí

Quảng cáo website trên các site cung cấp dịch vụ tìm kiếm là không bao giờ thừa hiện nay để có thể cạnh tranh với các đối thủ và gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng. Tất nhiên, chi phí cho khoản quảng cáo website càng lớn thì thứ hạng của website càng cao, và xác suất người dùng nhấp chuột vào đường link của website cũng sẽ tỷ lệ thuận theo. Vì thế, các doanh nghiệp không ngại ngần chi khoản tiền lớn cho các dịch vụ quảng cáo website để nâng cao hiệu quả kinh doanh.  

3. Cập nhật nội dung để lọt vào phần mềm lọc thông tin và liệt kê

Bất kể là sử dụng thủ thuật nào thì nội dung vẫn là yếu tố thu hút Google nhất. Nếu website của bạn thường xuyên cập nhật nội dung và những nội dung luôn tạo được sự mới mẻ, ấn tượng thì khả năng lọt vào phần mềm lọc thông tin và liệt kê là rất cao. Đó là chưa kể nội dung hay và đặc sắc còn có khả năng giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn cũng như níu chân họ vào những lần truy cập sau. 4. "Tiêu đề trang (Page Title) là yếu tố sống còn"

Tiêu đề trang không phải là tên của trang web, mà đó là một hoặc nhiều từ được hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt. Đây cũng là phần người dùng nhìn thấy đầu tiên khi họ lướt qua danh sách kết quả tìm kiếm. Do đó, không quá khi nói rằng “tiêu đề trang là yếu tố sống còn”, cần được đặt cẩn thận, sao cho lôi cuốn, hấp dẫn và thu hút người dùng nhấp chuột. 

5. Chú trọng thẻ meta

Thẻ meta được chia thành 2 loại chính là thẻ meta miêu tả và thẻ meta từ khóa, trong đó thẻ meta miêu tả là những cụm từ, câu văn xuất hiện dưới phần tiêu đề trang, được soạn cẩn thận và súc tích để thu hút người dùng, thuyết phục họ ghé thăm website. Còn thẻ meta từ khóa chứa những từ khóa hoặc cụm từ khóa được đặt ở phần đầu trang HTML. Cần đặc biệt chú trọng đến các thẻ này để mang đến hiệu quả SEO cao nhất, giúp website giữ vững thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. 

(Còn tiếp...)
Lê Trinh