3 yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin người dùng trên website bán hàng

Đối với thiết kế website bán hàng, niềm tin của người dùng là rất quan trọng. Bởi một khi có niềm tin thì người dùng mới quyết định đặt mua sản phẩm, góp phần gia tăng lợi nhuận kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để thiết lập và củng cố niềm tin nơi người dùng trên website bán hàng? Hãy cùng tham khảo 3 yếu tố dưới đây. 

1. Thông tin sản phẩm

Website bán hàng không thể thiếu sản phẩm. Và mục đích cuối cùng của người dùng khi truy cập vào website bán hàng là để tìm kiếm và đặt mua sản phẩm. Do đó, việc trình bày và hiển thị thông tin sản phẩm là rất quan trọng, quyết định tâm lý và hành động của người dùng. Hãy cung cấp thông tin sản phẩm càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết càng tốt. Quan trọng hơn hết, những thông tin này phải chuẩn xác, trung thực, đúng đắn, tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”. Không phải người dùng nào cũng đủ thông minh để nhận biết đâu là thông tin thực, đâu là thông tin giả, nhưng nếu mua phải hàng kém chất lượng, chắc chắn họ sẽ không quay trở lại lần nữa. Nghiêm trọng hơn, họ để lại phản hồi không tốt trên website, fanpage, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của những người mua hàng sau cũng như uy tín của doanh nghiệp.

2. Quy trình thanh toán

Khâu hoàn tất cuối cùng của việc mua hàng trực tuyến là thanh toán. Làm thế nào đó để quy trình thanh toán càng đơn giản, nhanh chóng càng tốt, tránh những thủ tục nhiêu khê, không cần thiết. Với những người không có nhiều thời gian hoặc lướt web bằng di động thì họ thường không đủ kiên nhẫn để thanh toán qua các bước rườm rà, phức tạp, và cuối cùng, doanh nghiệp đánh mất cơ hội bán hàng một cách đáng tiếc. Vì vậy, hãy xây dựng quy trình thanh toán thật chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. 3. Thông tin liên lạc

Khi có nhu cầu được tư vấn, giải đáp thắc mắc, người dùng thường tìm đến thông tin liên lạc. Và hệ thống thông tin liên lạc càng rõ ràng, cụ thể thì niềm tin nơi người dùng càng tăng. Bên cạnh các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email,… hãy tích hợp thêm phần mềm chat trực tuyến và hoạt động 24/7 để đảm bảo mọi thắc mắc, ý kiến của người dùng được tiếp nhận và phản hồi nhanh nhất.

Nên nhớ, trong kinh doanh, bất kể là kinh doanh trực tuyến, bên cạnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố tạo dựng sự tin tưởng, hài lòng, từ đó thúc đẩy doanh số kinh doanh. Vì thế, đừng quên hỗ trợ và phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi để gia tăng tính chuyên nghiệp và khẳng định uy tín của doanh nghiệp. 

Với 3 lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên, doanh nghiệp sẽ sở hữu một thiết kế website bán hàng chất lượng và hoạt động hiệu quả. 

Lê Trinh