4 bước quảng cáo trực tuyến trên mạng thành công

Nếu bạn đang sở hữu website hoặc tài khoản trên mạng thì quảng cáo trực tuyến hẳn không còn xa lạ nhằm quảng bá thương hiệu và mang lại lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh, bán hàng. Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ hiện nay cung cấp nhiều loại hình quảng cáo trực tuyến khác nhau, và để đảm bảo hiệu quả quảng cáo cao nhất, đừng bỏ qua 4 bước dưới đây. 

1. Bắt đầu

Không phải cứ sở hữu một website khủng cùng hàng loạt tài khoản mạng xã hội là có thể quảng cáo thương hiệu hiệu quả. Theo đó, việc quảng cáo trên Google tìm kiếm hay hiển thị cần xác định mục tiêu, hướng phát triển, đối tượng khách hàng ngay từ khi bắt đầu chiến dịch. Hãy phân chia theo từng giai đoạn bắt đầu, bao gồm: 

- Phân tích thị trường theo lĩnh vực
- Đối tượng mục tiêu
- Kết quả thu được. 2. Thương hiệu

Dù áp dụng hình thức quảng cáo trực tuyến nào, SEO web, Google Adwords, like Facebook,... thì cũng đừng bỏ qua thương hiệu, đặc biệt là logo. Thông qua logo, người dùng có thể dễ dàng nhận biết đây là thương hiệu nào, cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì, chất lượng ra sao,... Song song với logo thương hiệu, hãy cung cấp thông tin doanh nghiệp trên mỗi trang web và tài khoản một cách chi tiết nhất. 

3. Xây dựng cộng đồng

Bằng cách xây dựng những bài viết chất lượng, cung cấp những thông tin giá trị và hình ảnh hấp dẫn trên các tài khoản mạng xã hội, bạn có thể thu hút cộng đồng mạng theo dõi và tương tác (thích, bình luận, chia sẻ), từ đó gia tăng mức độ tiếp cận người dùng để thực hiện hoạt động quảng cáo và kinh doanh. Đây là một trong những xu hướng quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng bởi đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém mà hiệu quả lại cao. 4. Đánh giá thương hiệu

Không giống như bán hàng trực tiếp, khi kinh doanh trực tuyến, bạn có thể đo lường hiệu quả của từng bài viết, mẫu quảng cáo và chiến dịch quảng cáo trực tuyến một cách dễ dàng để xác định hiệu quả của những việc mình làm, đề ra các phương án thay đổi nếu kết quả không như mong muốn.

Cụ thể, thông qua các chỉ số đo lường, bạn có thể biết được thương hiệu doanh nghiệp đang ở % bao nhiêu, những nội dung bài viết nào thu hút được sự chú ý của người dùng, mẫu quảng cáo nào thực sự tạo ấn tượng,... từ đó có thể tận dụng những kết quả đó để phát triển hoạt động kinh doanh. 

Với quy trình 4 bước trên, hoạt động quảng cáo trực tuyến sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn, đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí cho hoạt động quảng cáo. 

Lê Trinh