5 cách kết hợp quảng cáo với mạng xã hội

Sự bùng nổ của mạng xã hội đã mang đến nhiều lợi ích cho quảng cáo. Để có thể kết hợp mạng xã hội với quảng cáo hiệu quả, đạt được những mục tiêu đã đề ra, bạn có thể áp dụng 5 cách dưới đây. 

1. Kết hợp với từ khóa một cách nhất quán

Bất kể là áp dụng hình thức quảng cáo nào, kể cả quảng cáo trên tivi, radio, báo chí hay trên mạng xã hội, Internet, bạn vẫn phải sử dụng từ khóa một cách nhất quán để có thể chuyển tải thông điệp rõ ràng đến người dùng. Và đương nhiên, những từ khóa này không thể tách rời thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.2. Sử dụng chiến thuật bùng nổ trên mạng xã hội

Nếu quảng cáo trên tivi, radio, báo chí quá tốn kém, đặc biệt là bị giới hạn thời gian, không gian và “lạc trôi” nhanh chóng thì quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội hoàn toàn khắc phục được hạn chế này. Bởi bạn hoàn toàn có thể tự quyết định tần suất cũng như thời gian xuất hiện của quảng cáo. Và đây cũng chính là lý do mà các thương hiệu lớn như Coca, Vinacafe,… ngoài việc quảng cáo vào khung giờ vàng trên tivi, họ còn đẩy mạnh quảng cáo trên Youtube, Facebook với đoạn video đầy đủ, không bị cắt xén.

3. Kêu gọi hành động rõ ràng 

Khách hàng truy cập vào quảng cáo là vì họ có mối quan tâm và nhu cầu thực sự, chứ không hẳn là vì quảng cáo có chứa link đến Fanpage. Vì thế, hãy kêu gọi họ hành động bằng cách cung cấp những thông tin thực sự chất lượng và hữu ích, đồng thời, cho họ thấy được trang Fanpage của doanh nghiệp bạn uy tín và chuyên nghiệp như thế nào. Chẳng hạn, bạn đang cung cấp dịch vụ quảng cáo Google thì hãy kêu gọi mọi người đến trang Youtube của bạn để được “chứng kiến”những mẫu quảng cáo, những đoạn video bạn đã từng thực hiện cho các khách hàng trước đó để chứng minh năng lực của bạn. 

4. Đưa video quảng cáo vào mục “Tiểu sử” của Facebook

Mục “Tiểu sử” (“About”) trên Facebook cho phép bạn cập nhật video, vì thế, đừng bỏ qua không gian này để cập nhật video quảng cáo trên tivi hay thậm chí là video quảng cáo bạn tạo ra để dành riêng cho người dùng Facebook. Bằng cách này, bạn có thể thu hút một số lượng lớn người xem và tương tác nhờ mối quan hệ bạn bè trên Facebook. 5. Thu thập thông tin trên mạng xã hội để làm sự kiện

Nếu như đã có mối quan hệ bạn bè, bạn có thể biết được thông tin người dùng (số điện thoại, email, nơi sinh sống, nơi làm việc,…) cùng những vấn đề mà họ đang quan tâm. Đừng quên thu thập các thông tin này và lên kế hoạch tổ chức một sự kiện, một buổi Offline để gặp gỡ, thảo luận về những vấn đề mà hầu hết mọi người ở đó đều thắc mắc, muốn được giải đáp.

Sau khi sự kiện diễn ra, đưa hình ảnh và nội dung của sự kiện lên trạng mạng xã hội (Facebook, Google +, Twitter) để thu hút người dùng quan tâm và tương tác. Như vậy, bạn đã có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với mạng xã hội. 

Lê Trinh