5 chi tiết cần khai thác ở chân trang website bán hàng

Có thể nói, mỗi phần hiển thị trên website đều đóng một vai trò rất quan trọng để tạo thành một website chuyên nghiệp. Trong đó, phần chân trang bạn cũng nên khai thác hết tối đa các chức năng sẽ giúp mang lại nhiều lợi thế góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 chi tiết thường được thể hiện ở phần chân trạng của một website bán hàng cho bạn tham khảo:

+ Chân trang là trạm trung chuyển nội dung hiệu quả
Nội dung ở phần chân trang của website được sử dụng là nơi chuyển tiếp nội dung đến các trang khác hiệu quả. Với phần nội dung thông tin này giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn để chính sách cũng như thu tục bán hàng của doanh nghiệp bạn. Theo thống kê cho thấy, có đến 92% website thêm liên kết đến trang chính sách bảo mật, và 89% website chèn liên kết đến trang điều khoản sử dụng, hướng dẫn. Vì vậy, trang đích thường được gọi là “trạm trung gian chuyển nội dung” rất hiệu quả.


+ Chứng nhận bảo vệ quyền tác giả
Hầu hết các website chuyên nghiệp đều phải được cấp chứng nhận của Bộ Công Thương, bản quyền phải luôn được thực hiện nghiêm ngặt để tránh sao chép, đánh cấp từ các đối thủ cạnh tranh khác. Hiện nay, tuy ở Việt Nam vẫn chưa có các điều luật cụ thể về quyền tác giả, nhưng đây sẽ là bằng chứng giúp bạn giải quyết các vấn đề tranh chấp có thể xảy ra.

+ Thêm liên kết mạng xã hội
Hiện nay, thiết kế website có liên kết mạng xã hội được xem là xu hướng kinh doanh online hiệu quả nhất. Thông tin liên kế mạng xã hội cũng thường được đặt ở chân trang, giúp người xem dễ dàng chia sẻ thông tin ngay lập tức. Vì vậy, hãy tận dụng chức năng này và đặt ngay ở chân trang là vị trí thích hợp nhất để người dễ dàng nhìn thấy và sử dụng.


+ Đăng ký nhận bản tin
Phần này bạn có thể dùng để đăng những bản tin về khuyến mãi, chương trình giảm giá, ưu đãi cho người dùng dễ dàng nhìn thấy. Với việc xuất hiện thường xuyên trước mặt người dùng thì đương nhiên họ sẽ chú ý đến bạn. Đây cũng là một cách để bạn quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng rất hiệu quả đang được chú ý áp dụng hiện nay.

+ Bản đồ, phương thức thanh toán, đối tác, chứng nhận xã hội
Những thông tin này cũng thường được đặt ở chân trang, góp phần cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho người dùng, cũng như làm gia tăng niềm tin của khách hàng, đây là yếu tố quyết định sự thành công trong việc kinh doanh online của bạn.


Trên đây là 5 chi tiết thường được đặt ở phần chân trang website bán hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng lĩnh vực và loại hình website mà bạn nên đưa thông tin nào vào trang trang của website cho phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!

T.H