5 chiến lược xây dựng backlink hiệu quả

Nên nhớ, một liên kết đáng tin cậy được trỏ về website của bạn sẽ mang đến nhiều giá trị to lớn. Và để xây dựng liên kết hiệu quả, chất lượng không thể thiếu 6 chiến lược cơ bản dưới đây. 

1. Nội dung chất lượng

Bất kể vì mục đích gì, xây dựng nội dung cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nội dung càng chất lượng thì số lượng người đọc và chia sẻ càng cao, nhờ đó tăng lượng truy cập và tiếp cận người dùng. Có nhiều cách để xây dựng nội dung chất lượng, quan trọng nhất vẫn là thông tin mới mẻ, giá trị, được trình bày lôi cuốn, thu hút. Và quan trọng hơn hết, nội dung chứa những từ khóa đang SEO một cách tự nhiên. 2. Local SEO

Local SEO đóng vai trò quan trọng trong SEO Off Page, không chỉ hiển thị địa chỉ mà còn tăng tính trực quan và thân thiện với người dùng. Vì thế, các chuyên gia nước ngoài luôn chủ động làm Local SEO cho website, bất kể doanh nghiệp có yêu cầu hay không. Bên cạnh đó, chức năng đánh giá trên Local SEO có thể giúp ranking từ khóa một cách dễ dàng và hiệu quả. 

3. Đăng bài trên Blog và Forums

Thiết lập một vài blog và đăng bài trên đó. Sau đó chọn những forum chất lượng, uy tín, có cùng chủ đề để tiến hành link building. Nên nhớ, chỉ chọn những forum thật sự chất lượng, tuyệt đối không tạo quá nhiều backlink trên khắp các forum. Có thể tạo chữ ký, link profile dưới mỗi bài viết,… Tất cả những điều này sẽ giúp cải thiện traffic lẫn ranking.4. Người dùng xây dựng liên kết

Đây là một việc làm vô cùng hiệu quả và mang tính khách quan cao. Cùng với việc tự xây dựng nội dung, hãy để người dùng chủ động tạo nội dung trên website và khuyến khích họ để lại những phản hồi, ý kiến, nhận xét, đánh giá, thắc mắc,… trên website của mình. Bằng cách này, website có thể tự động cập nhật nội dung và thu hút nhiều lượt truy cập hơn. 

5. Mạng xã hội và group cộng đồng

Tận dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+ và lập các nhóm chat, group cộng đồng trên các mạng xã hội này cũng là cách để tiếp cận người dùng và tìm kiếm traffic. Tại đây, có thể mời bạn bè, người quen vào group để cùng nhau thảo luận, trao đổi về vấn đề, chủ đề bạn đang xây dựng. Việc này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho việc ranking sau này bởi trong SEO, Social là một trong những ranking factor quan trọng.

Với 5 chiến lược trên, bạn có thể link building một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Lê Trinh