5 chức năng quan trọng trên website bất động sản

Thiết kế website bất động sản không chỉ đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ mà còn phải có đầy đủ các tính năng nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngày nay, website bất động sản có mức độ cạnh tranh khá cao, do vậy website của bạn nếu không được đầu tư kỹ lưỡng sẽ không mang lại được hiệu quả cao được. Vậy một website bất động sản cần có những chức năng gì?


1. From đăng ký nhận thông tin


From đăng ký nhận thông tin dự án là tính năng quan trọng nhất bắt buộc website bất động sản nào cũng phải có. Trong Form đăng ký cần cần phải có 3 thông tin quan trọng như: họ tên, số điện thoại, email. Lưu ý, from đăng ký cần được thiết kế nổi bật trên website để khi truy cập vào là khách hàng có thể nhìn thấy được ngay, nhưng không được che các nội dung khác khiến họ phải tắt đi.


Theo đó, những from đăng ký hợp lý thường sẽ nằm bên sidebar hoặc cửa sổ pop up, xuất hiện sau vài giây khi khách hàng đã nắm được thông tin tổng quan trên website.


2. Nút call to action hấp dẫn


“Call to action” là lời kêu gọi khách hàng làm 1 hành động gì đó trên website của bạn. Đây cũng là chức năng rất quan trọng đối với website bất động sản góp phần mang đến hiệu quả cho việc kinh doanh. Theo đó, nút call to action cần đáp ứng các yêu cầu sau:


+ Sử dụng tone màu nổi bật


+ Dùng lời kêu gọi khiến khách hàng làm ngay.


+ Hình dáng và kích thước hợp lý


+ Đặt ở vị trí nổi bật


+ Hạn chế sử dụng quá nhiều nút CTA trên trang web.


3. Thân thiện với di động


Ngày nay, việc sử dụng điện thoại di động để truy cập vào website đã trở nên rất phổ biến. Vì thế, website bất động sản cần phải thân thiện với mọi thiết bị trị cập bằng tính năng reponsive. Với tính năng này giúp người dùng có thể truy cập vào website bạn bằng mọi loại thiết bị, từ đó khách hàng cũng đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp của bạn.

4. Tính năng hỗ trợ khách hàng trực tuyến


Những thông tin được thể hiện trên website của bạn có thể sẽ không đủ để giải đáp tất cả những thắc mắc của người dùng. Vì thế, chức năng hỗ trợ khách hàng trực tuyến sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có thể trao đổi trực tiếp, giải đảm những thắc mắc cho khách hàng lấy được thông tin của họ trước những đối thủ của mình.


5. Chức năng giới thiệu sản phẩm


Đối với website bất động sản thì hình ảnh giới thiệu về các dự án rõ ràng, đẹp mắt, sinh động là một trong những yếu tố tiên quyết khách hàng có ở lại website bạn lâu hay không. Bên cạnh, các dự án cũng cần có đầy đủ các thông tin về vị trí, tiện ích, mặt bằng dự án, bố cục rõ ràng sẽ giúp tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp, từ đó cơ hội khách hàng ký vào bản hợp đồng cũng sẽ cao hơn.


Trên đây là những tính năng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế website bất động sản. Như chúng tôi đã nói, mức độ cạnh tranh giữa các website bất động sản ngày càng cao nên website của bạn cần phải hoàn thiện từng chi tiết thì khả năng thu hút được khách hàng sẽ cao hơn.


Lê Hằng