5 sai lầm khi xây dựng landing page

Dưới đây là những sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh khi thiết kế, xây dựng trang đích (landing page), gây ảnh hưởng đến hiệu quả chuyển đổi cuối cùng và uy tín của website.

1. Sử dụng từ khóa quá mức


Hãy luôn ghi nhớ rằng, dù marketing từ khóa có quan trọng tới đâu đi chăng nữa thì nó cũng không thể quan trọng hơn việc tạo nên những nội dung ý nghĩa. Chính vì vậy, việc nhồi nhét từ khóa quá mức sẽ khiến cho độc giả khó chịu, đoạn văn bản trở nên lủng củng, mất ý nghĩa. Thế nên thay vì nhồi nhét từ khóa, hãy tìm cách để tạo nên những nội dung có giá trị cho người đọc.2. Không truyền tải thông tin

Bạn nghĩ rằng, chỉ cần tạo nên một tiêu đề giật gân, hấp dẫn để dẫn dụ người dùng click và truy cập vào website của bạn là đủ để tăng giá trị, thứ hạng cho trang? Nếu vậy thì bạn đã nhầm. Những cú click và lượt truy cập ấy sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu như sau cú click chuột là những nội dung vô nghĩa, gây thất vọng cho khách hàng. Đó là lý do vì sao nội dung trong trang đích không những phải có sự liên quan tới tiêu đề đã dẫn dắt người dùng truy cập vào web, mà còn phải thực sự mang lại ý nghĩa, đánh trúng tâm lý người dùng.

Khi xây dựng nội dung, hãy tự hỏi và trả lời xem, liệu trang đích của bạn đã phù hợp với tiêu đề hay chưa? Người dùng có nhận được những gì mà bạn đã hứa hẹn trong tiêu đề? Nếu câu trả lời là chưa, hãy làm lại nội dung của bạn.

3. Viết mà không xác định người tiêu dùng mục tiêu

Một nguyên tắc nữa mà bạn cần nhớ khi xây dựng chất lượng cho trang đích đó chính là, một nội dung tốt là nội dung nhắm trúng mục tiêu cụ thể, phù hợp và chính xác. Chẳng hạn, nếu bạn viết công thức làm bánh cơ bản cho một người mới vào nghề, bạn đã nhắm đúng mục tiêu phù hợp. Ngược lại, nếu đem công thức đó cho những đầu bếp là chuyên gia, bậc thầy, bạn đã đi sai đường.

Hãy tự hỏi: người dùng bạn hướng đến là ai? Bạn đang nhắm đến đối tượng mục tiêu nào? tiếp đến, hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn thể hiện cho những câu trả lời này.

4. Quảng cáo về chính mình

Đừng nhầm lẫn nhé, trang đích là do bạn tạo nên, nhưng đó là nơi dành cho khách hàng tiềm năng của bạn, chứ không phải là nơi để nói, quảng cáo về bạn. Như vậy, bạn không nên đánh bóng tên tuổi công ty, dài dòng về lịch sử và các sản phẩm. Thay vào đó, hãy làm cho họ hiểu, tại sao cần quan tâm về sản phẩm của bạn, tiếp đến, tìm ra cách để tập trung vào những gì bạn có thể cung cấp cho họ. Như vậy tự bản thân người dùng sẽ thấy họ được tôn trọng, được chăm sóc, được hưởng lời ích khi tiếp cận với bạn, chứ không phải mất công đến đây để nghe những lời quảng cáo, thuyết giảng sáo rỗng.5. Xem nội dung như không gian rao vặt

Quảng cáo có thể sẽ mang lại tác dụng dẫn dụ khách hàng tiềm năng đến với trang đích của bạn, nhưng không có khả năng giữ họ ở lại. Đóng vai trò quyết định ở đây chính là trang đích. Và trang đích thì không nên là nơi chỉ để rao vặt “hãy mua sản phẩm của chúng tôi”, “sản phẩm của chúng tôi có giá hấp dẫn…”, đừng làm như thế! Hãy cung cấp giải pháp cho họ, và giải pháp đó đến từ công dụng có trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đào Thơ