6 cách xác định nội dung người dùng muốn đọc trên website (P2)

(...Tiếp theo) Mục đích cuối cùng của người dùng khi truy cập web là tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và những bài viết chứa thông tin liên quan. Vì thế, nội dung được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong một thiết kế website. Vậy làm thế nào để xây dựng nội dung chất lượng cho trang web? Người dùng có nhu cầu tìm kiếm thông tin gì khi lướt web? Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây.  

4. Khảo sát, thăm dò ý kiến người dùng

Một trong những cách để các doanh nghiệp tìm hiểu, xác định nhu cầu của người dùng là khảo sát, thăm dò ý kiến của họ. Có nhiều hình thức để khảo sát, thăm dò ý kiến, trong đó, 2 cách dưới đây được cho là đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:

- Đặt ra câu hỏi ở dưới mỗi bài viết để người dùng tham gia trả lời, bình luận.

- Mở chương trình quà tặng với điều kiện: Người dùng tham gia trả lời câu hỏi hoặc hoàn thành bảng khảo sát để thu hút người dùng. Và quà tặng có thể là chính sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. 5. Dựa vào lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm

Nếu người dùng đọc những bài viết mà họ vô tình nhìn thấy trên mạng xã hội thì mức độ quan tâm của họ đối với vấn đề không cao. Nhưng nếu người dùng tìm đọc bài viết thông qua công cụ tìm kiếm thì chắc chắn, đó là những nội dung họ thực sự cần. Vì vậy, bạn có thể dựa vào lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm để xác định nhu cầu thông tin của người dùng. Thông qua Google Analytic, bạn có thể biết được bài viết nào đang nhận được nhiều cú nhấp chuột từ Google, từ đó có sự điều chỉnh nội dung, thông tin trên website cho phù hợp. 

6. Dựa vào các blog có cùng chủ đề

Quá trình xây dựng nội dung cho website của mình, đừng quên việc ghé thăm các website của đối thủ để xem họ đã làm gì với website của họ. Bằng cách xác định những nội dung được nhiều người dùng quan tâm trên website đối thủ, sau đó quay về website của mình để tập trung phát triển những nội dung này, bạn có thể tạo nên những nội dung chất lượng và sáng tạo để cung cấp cho người dùng. Với 6 cách được chia sẻ như trên, bạn có thể thuận tiện hơn trong việc xây dựng nội dung chất lượng cho website của mình. Nên nhớ, nội dung tốt sẽ mang đến những hiệu quả tích cực trong SEO và quảng cáo website, nhất là cải thiện vị trí, thứ hạng của website một cách tích cực trên kết quả tìm kiếm.

Lê Trinh