Các yếu tố trong thiết kế website ảnh hưởng đến việc làm SEO

Ngày nay, Seo website là hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với mục đích sớm tiếp cận được với người tiêu dùng. Thế nhưng, ngoài việc có chiến thuật Seo tốt thì quá trình thiết kế website cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO. Vậy các yếu tố nào trong thiết kế website có ảnh hưởng đến chiến dịch Seo? 

+ Tốc độ tải trang
Chất lượng của website cũng được đánh giá qua tốc độ tải trang, nếu tốc độ tải trang càng nhanh thì càng được đánh giá cao. Tốc độ tải trang sẽ được quyết định bởi cấu trúc và các tính năng trong website, nếu website có quá nhiều tính năng thì càng làm chậm quá trình tải trang. Vì vậy, khi thiết kế website Seo bạn đừng cố gắng nhồi nhét những tính năng không cần thiết vào trang web của bạn nhé.


+ Tương thích với mọi thiết bị di động
Theo thống kê, hiện nay có đến 70% người dùng truy cập website bằng điện thoại di động. Vì vậy, nếu website của bạn không tương thích với giao diện điện thoại di động sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc làm SEO và đương nhiên bạn cũng đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng. 


+ Khả năng truy cập trang
Khả năng truy cập dành cho người truy cập website và cả công cụ tìm kiếm, vì vậy khi thiết kế website bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh bị ảnh hưởng bởi những tính năng ngăn chặn khả năng truy cập của các công cụ tìm kiếm. Nếu công cụ tìm kiếm không tìm thấy website của bạn thì đồng nghĩa công cụ đó không thu thập được cơ sở đánh giá thứ hạng cho website của bạn, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc làm Seo cho website.

+ Tên miền
Tên miền cũng đóng vai trò quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm Seo. Nếu website bạn có tên miền dễ nhớ sẽ được công cụ tìm kiếm dễ tìm thấy và đánh giá cao hơn. Vì vậy, bạn hãy chọn tên miền cho website gắn bó mật thiết đến nội dung, sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp bạn nhé.


+ Nội dung website
Nội dung website cũng có liên quan trực tiếp đến việc Seo web mà bạn cũng cần phải chú ý. Nội dung website phải đảm bảo chất lượng và cần phải có chứa các từ khóa liên quan đến thói quen tìm kiếm của người dùng để website của bạn có thể nhanh chóng tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn không mắc lỗi đáng tiếc trong quá trình thiết kế website làm ảnh hưởng đến kết quả làm Seo nhé. Mọi nhu cầu thiết kế và tư vấn quý khách có thể truy cập vào website https://www.hcq.vn chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

T.H