"Chìa khóa" thiết kế website thành công

Ngày nay, website là phương tiện kinh doanh hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh website điện tử cũng ngày càng có sức cạnh tranh khốc liệt nếu website bạn kém nổi trội sẽ không thu hút được sự chú ý của người dùng. 

Vì vậy, điều quan trọng nhất khi thiết kế website phải đảm bảo tiện lợi và thân thiện với khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ không kiên nhẫn mất nhiều thời gian để tiếp cận với những trang web thiết kế khó hiểu và phức tạp. Vì vậy, hãy nắm những “chìa khóa” dưới đây sẽ giúp bạn có được một website thành công nhé!

+ Hạn chế đồ họa
Sử dụng kỹ xảo trong thiết kế website là cần thiết, nhưng bạn không nên quá lạm dụng vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ load của website gây cảm giác khó chịu cho khách hàng truy cập. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng đồ họa cho những trường hợp thật cần thiết để vừa có được website chuyên nghiệp vừa không tạo cảm giác hỗn độn thiết tập trung, đồng thời mang đến những trải nghiệp tuyệt vời cho khách hàng.


+ Nên sử dụng ngôn ngữ tự nhiên
Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn sử dung ngôn ngữ trên website như thế nào cho phù hợp, nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng ngôn ngữ hàng ngày, dễ hiểu để tránh khách hàng hiểu nhầm ý của bạn. Vì vậy, việc dùng ngôn ngữ cũng là cách mang đến sự thành công hay thất bại cho website điện tử của bạn.

+ Tạo các đoạn nội dung ngắn và sử dụng gạch đầu dòng
Chắc chắn sẽ không ai thích đọc những nội dung quá dài dòng trên website của bạn. Vì vậy, bạn hãy ngắt chúng ra thành từng đoạn ngắn, còn những câu dài nên liệt kê ra thành những gạch đầu dòng sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người đọc.

Theo kinh nghiệm, bạn hãy trình bày sao cho tạo cho mắt người đọc di chuyển theo chiều xuống thay vì chiều ngang thì sẽ thành công hơn. Nên sử dụng chữ viết hoa cho những thông tin quan trọng, đồng thời cũng nên chừa những khoảng nghỉ để người đọc không bị mõi mắt.


+ Cho những thông tin quan trọng lên đầu trang
Hãy tạo sự thu hút cho khách hàng bằng cách đặt những thông tin quan trọng lên đầu trang như chương trình khuyến mãi, giảm giá để khách hàng có thể cập nhật được thông tin ngay.

+ Tránh đưa nhiều thông tin trên 1 trang
Không nên quá lạm dụng nhiều thông tin để đưa lên cùng một trang, nếu bạn dùng quá nhiều thông tin sẽ khiến cho website bạn trở nên ngột ngạt, mất tập trung và kém hấp dẫn với người dùng. Vì vậy, hãy khéo léo trình bày thông tín, ý tưởng một cách ngắn gọn, súc tích để tạo sự cuốn hút cho người đọc nhé.


Đối với website thương mại điện tử thì việc bạn cung cấp nhiều thông tin tiện ích thì càng tạo được thiện cảm với người dùng. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được một website hoàn chỉnh, ấn tượng để phục vụ cho việc kinh doanh online của bạn nhé!

T.H