Chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords (P2)

(Tiếp theo) Nếu lựa chọn được danh sách từ khóa phù hợp thì mẫu quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ có cơ hội lớn hơn trong việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng hướng đến. 

Muốn đạt được mục đích đó, từ khóa mà bạn chọn phải khớp với các thuật ngữ, từ ngữ mà khách hàng tiềm năng thường dùng để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn trên Google. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm để chúng ta bắt đầu xây dựng cho mình một danh sách từ khóa phù hợp, phục vụ hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Google của mình.



3. Từ khóa chung chung giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Ví dụ:

Nếu sở hữu một cửa hàng áo thun với nhiều kiểu áo khác nhau thì bạn có thể chọn từ khóa chung nhất là “áo thun”. Với sự lựa chọn này thì quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện khi người dùng tìm kiếm nhiều loại áo thun hoặc là truy cập vào các website thời trang, hay các website có liên quan đến áo thun.

4. Nhóm các từ khóa tương tự thành các nhóm quảng cáo

Với mong muốn hiển thị quảng cáo có liên quan nhiều hơn cho các khách hàng tiềm năng, chúng ta nên thử cách nhóm các từ khóa và quảng cáo của mình thành những nhóm quảng cáo dựa trên các dịch vụ/sản phẩm  hoặc các danh mục.

Nếu không nhóm từ khóa thành nhiều nhóm quảng cáo mà chọn cách thêm tất cả các từ khóa của mình vào một nhóm quảng cáo thì khi khách hàng sử dụng từ khóa “áo thun nam” thì họ có thể sẽ thấy quảng cáo của bạn về “áo thun nữ”

5. Cách tạo nhóm quảng cáo mới


Có thể hiểu đơn giản thông qua ví dụ như sau:

Nếu bạn sở hữu cửa hàng áo thun thì có thể tạo ra 2 nhóm quảng cáo: 1 cho áo thun nam và 1 cho áo thun nữ. Nhóm quảng cáo cho áo thun nam có thể bao gồm nhóm từ khóa với các từ như: áo thun nam có cổ, áo thun nam body… Nhóm quảng cáo áo thun nữ có thể bao gồm các từ khóa như: áo thun trơn nữ, áo thun freesize nữ…

Với cách làm này thì khách hàng tiềm năng sẽ thấy quảng cáo của bạn về áo thun nam có cổ khi họ sử dụng từ khóa “áo thun nam có cổ” để truy vấn, chứ không phải là khi họ tìm kiếm “áo thun nam”



6. Chọn số lượng từ khóa phù hợp


Với mỗi nhóm quảng cáo, Google khuyên bạn chỉ sử dụng từ 5 – 20 từ khóa. Tuy nhiên nếu muốn thì bạn vẫn có thể chọn nhiều hơn 20 từ khóa cho một nhóm quảng cáo. Điều quan trọng cần nhớ là, mỗi nhóm quảng cáo phải chứa các từ khóa có liên quan trực tiếp đến chủ đề của nhóm chứa nó.

Ngoài ra thì các từ khóa mà bạn sẽ tự động đối sánh với các biến thể của nó, ví dụ như là từ gõ sai chính tả, từ chỉ số nhiều… chính vì vậy bạn sẽ không cần phải thêm các biến thể này trong danh sách của mình.

Đào Thơ