Để giao diện website tuyệt vời trong mắt người dùng

Bất kể là website tin tức hay website bán hàng, giao diện cũng là yếu tố thu hút và giữ chân người dùng. Nhưng làm thế nào để tạo giao diện ấn tượng, góp phần nâng tầm đẳng cấp website trong mắt người dùng? Hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây. 

1. Nâng cao trải nghiệm người dùng

Nâng cao trải nghiệm người dùng ở đây được hiểu là mọi yếu tố trên website phải hướng đến mục tiêu phục vụ người dùng, tạo sự thoải mái và thuận tiện nhất cho họ trong việc tìm kiếm và đọc thông tin. Nên nhớ, giao diện website tuyệt vời không đơn thuần là màu sắc hài hòa, hình ảnh đẹp, nội dung phân bố hợp lý, mà nó còn phải hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Bởi một khi người dùng cảm thấy hài lòng thì họ mới thực sự tạo ra nguồn thu nhập cho bạn bằng hành động đặt mua sản phẩm/dịch vụ. 2. Đơn giản mọi thành phần trên website

Đối tượng khách hàng của bạn có thể rất đa dạng, có sự khác nhau về độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu, thói quen và cả địa vị, học thức, tài chính. Vậy làm thế nào để giao diện website tương thích với mọi đối tượng người dùng, giúp họ nắm bắt nội dung một cách chính xác nhất? Đó là hãy đơn giản, tối giản mọi thành phần trên website bằng những cách sau:

- Giảm độ dài văn bản, chia cắt thành những đoạn ngắn gọn, súc tích, dễ đọc dễ hiểu.
- Hình ảnh chân thực, tự nhiên. Nếu sử dụng video thì không nên quá 30 giây để tránh gây cảm giác nhàm chán, chờ đợi quá lâu.
- Tiết giản thanh điều hướng website.3. Chuyển trang dễ dàng, thuận tiện

Thói quen của hầu hết người dùng là di chuyển qua lại giữa các thanh menu điều hướng để tìm kiếm thông tin. Khi việc này được thực hiện dễ dàng và thuận tiện, không khó để thuyết phục họ mua hàng. Dưới đây là một số cách giúp người dùng chuyển trang dễ dàng và thuận tiện:

- Sử dụng từ ngữ, thuật ngữ đơn giản, dễ hiểu
- Câu văn ngắn gọn, súc tích.
- Hình ảnh chân thực, tự nhiên, gần gũi.
- Khoảng trắng hợp lý.

4. Nút kêu gọi hành động rõ ràng

Yếu tố này rất quan trọng với website bán hàng. Nút kêu gọi hành động càng rõ ràng, nổi bật thì tính tương tác giữa người dùng với website càng cao. Vì thế, nên chọn màu sắc và kích thước phù hợp cho nút kêu gọi hành động cũng như bố trí nó ở vị trí hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.5. Giao diện website chuẩn SEO

Điều này không chỉ tăng sự hài lòng cho người dùng mà còn góp phần cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Bạn có thể hiển thị các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều ở mỗi trang tìm kiếm để tạo sự thuận tiện cho người dùng cũng như thông qua đó, cho họ biết lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ nào đang là thế mạnh của bạn.

Với 5 thủ thuật trên đây, giao diện website của bạn sẽ trở nên tuyệt vời và hoàn hảo trong mắt người dùng. 

Lê Trinh