Hình ảnh đóng vai trò quan trong trong thiết kế website chuyên nghiệp

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng của một website chuyên nghiệp, trong đó hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp làm tăng thêm sự phong phú và tăng lượng traffic cho website. Nếu website bạn càng có điểm nhấn thì sẽ góp phần mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh online của bạn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lý do cho thấy hình ảnh đống một vai trò quan trọng của website chuyên nghiệp cho bạn tham khảo:

+ Nên hạn chế sử dụng hình ảnh quá to
Hình ảnh có kích tước lớn sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ load trang gây khó chịu cho người dùng trang. Bên cạnh, nếu website bị cố định, nếu bạn sử dụng kích thước hình lớn sẽ khiến nội dung quan trọng của bạn bị bỏ qua, như vậy sẽ rất khó để tiếp cận với người dùng.


+ Logo định hướng doanh nghiệp
Hình ảnh logo không thể thiếu trên một website chuyên nghiệp, đó là yếu tố để xây dựng thương hiệu và giúp khách hàng có thể định hướng được doanh nghiệp và thị trường kinh doanh của bạn được dễ dàng hơn.

Khi sử dụng hình ảnh để xây dụng logo bạn nên cân nhắc sử dụng những hình ảnh đơn giản, dễ nhớ, mang dấu ấn riêng và có sự liên kết với doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh, bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt logo để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết khi truy cập vào website của bạn.


+ Hình ảnh kết hợp với nội dung
Hình ảnh và nội dung trong website phải đảm bảo được tính hài hòa, nhất quán thì mới mang lại hiệu quả tốt, nếu không khách hàng sẽ đánh giá website bạn thiếu chuyên nghiệp và đương nhiên sẽ rời khỏi trang bạn ngay. Vì vậy, bạn cần sử dụng hình ảnh mình họa sao cho giải thích cho người đọc không cảm thấy nhám chán.

Ngoài ra, với những hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn càng thu hút thị giác của người xem giúp họ chú ý nhiều hơn đến tới thông tin mà mình muốn truyền tải. Đây cũng là cách để bạn tạo được sự tin tưởng cho người dùng khi nhìn nhận về bạn.
+ Chọn hình nền tạo được điểm nhấn
Hình nền hay còn gọi là backgroud cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho website thương mại điện tử. Do vậy, với việc lựa chọn hình nền cho website sẽ giúp tạo được cảm hứng cho người xem và chú ý đến website của bạn.

Có thể nói, hình ảnh là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong thiết kế website điện tử. Vì vậy, bạn hãy đưa ra ý tưởng và lựa chọn hình ảnh sử dụng như thế nào cho phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế website thật chuyên nghiệp để phục vụ cho việc kinh doanh trực tuyến của mình nhé!

T.H