Lời kêu gọi hành động giúp mang lại hiệu quả bán hàng cho website

Lời kêu gọi hành động (viết tắt là CTA) được thiết kế trong website có tác dụng là gia tăng đơn hàng cho việc kinh doanh online của bạn đáng kể. Tuy nhiên, thiết kế lời kêu gọi hành động như thế nào, đặt ở đâu là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thiết kế lời kêu gọi hành động giúp nâng cao hiệu quả bán hàng cho trang web của bạn nhé!

Thứ nhất, Vị trí đặt CTA
CTA cần phải đặt đúng vị trí thì mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Theo đó, vị trí tốt nhất để đặt lời kêu gọi là ở đầu trang, nơi mà người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy ngay khi truy cập vào website của bạn. Bạn hãy tận dụng và khai thác hiệu quả ngay vị trí đầu trang để tăng số lượng đơn hàng, việc đặt CTA ở vị trí càng nổi bật, dễ nhìn thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao.


Thứ hai, CTA phải rõ ràng, súc tích
Lời kêu gọi phải thể hiện rõ ràng, súc tích và có tính thuyết phục cao ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Lời kêu gọi hành động mà bạn muốn truyền đạt phải có đủ sức hút mạnh mẽ đến độc giả thì mới đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt, câu kêu gọi phải ngắn gọn, dễ hiểu không quá dài dòng. Ví dụ: hãy thay thế cụm từ  “ tải hướng dẫn miễn phí cho Y” bằng “tải ngay” hoặc “nhận miễn phí tài liệu”, như vậy vừa có tính kêu gọi mạnh mẽ lại vừa thu hút sự tò mò của người đọc ngay.

Thứ ba, Sự tương phản của CTA
CTA cần phải thể hiện nổi bật và có sự tương phản với màu sắc trang web để gây sự chú ý cho người dùng khi truy cập vào là có thể thấy ngay. Vì vậy, bạn hãy dùng màu sắc khác biệt so với màu tổng thể của website, nếu website sử dụng màu trầm thì bạn dùng màu CTA tone sáng và ngược lại.


Thứ tư, Liên kết CTA đến trang đích chuyên dụng
Lời kêu gọi hành động sẽ đưa khách hàng đến trang đích nơi mà họ nhận được lời đề nghị cụ thể hơn. Nếu CTA không phải là lời đề nghị tải xuống thì bạn hãy điều hướng khách hàng đến trang đích liên quan đến những gì mà họ đang tìm kiếm nhé.

Thứ năm, CTA đa dạng trên sản phẩm
Hãy sáng tạo mẫu kiểu CTA thật đa dạng trên sản phẩm vừa tạo được sự thu hút chút ý của khách hàng vừa làm cho trang web bạn có tính thẩm mỹ cao và chuyên nghiệp, tránh nhàm chán hơn. Ngoài ra, nếu website bạn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ thì hãy đưa ra nhiều lời đề nghị khác nhau và đặt CTA liên kế đến những trang đích riêng phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng nhé.


Thứ sáu, Đừng quên lời cảm ơn
Một lưu ý nữa để làm tăng sự chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng với khách hàng là hãy nói lời cảm ơn với khách hàng khi họ hoàn thành mẫu hồ sơ trên website của bạn. Như vậy sẽ tạo được sự tương tác, gần gũi với khách hàng để họ ghé lại website và sử dụng dịch vụ vủa bạn khi có nhu cầu.

Hy vọng với những lưu ý trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế lời kêu gọi trên website thật hiệu quả, từ đó làm gia tăng số lượng đơn hàng tốt và mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

T.H