Một số cách tối ưu URL chuẩn SEO

URL được dùng để tham chiếu tới tài nguyên trên mạng internet, url tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website. Mỗi tài nguyên khác nhau lưu trữ trên internet được gán bằng một địa chỉ chính xác. Địa chỉ đó được gọi là url.

Trong chiến thuật Seo với việc tối ưu hóa url sẽ giúp làm tăng thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm rất hiệu quả. Vậy làm sao để tối ưu url chuẩn Seo? Cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

+ Giới hạn ký tự trong URL
Theo quy định url chuẩn Seo của một bài viết hay trang web chỉ nằm trong khoảng 10-96 ký tự mà thôi. Nếu website bạn có cài đặt công cụ kiểm tra Seo thì hệ thống sẽ thông báo để bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp. Nếu không bạn cần lưu ý vấn để này để url của bạn đạt hiệu quả tốt.


+ URL phải có chứa từ khóa
Theo các chuyên gia Seo thì bạn cần thêm các từ khóa cần Seo vào url đó. Lưu ý, url chỉ nên chứa từ khóa chính và chỉ nên sử dụng 1 lần, tránh lặp đi lặp lại sẽ phạm vào quy tắc độ dài url nhé.

+ Không chỉnh sửa URL quá nhiều lần
Một lưu ý nữa là sau khi trang hoặc nội dung đã được index lên công cụ tìm kiếm thì bạn không nên chỉnh sửa nhiều lần, vì điều này sẽ làm thay đổi url hoàn toàn mới. Khi đó, công cụ tìm kiếm phải mất thời gian index lại url đó làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm Seo.


+ Chuyển từ URL động thành URL tĩnh
Bạn cũng không nên sử dụng các ký tự đặc biệt như: ?, #, =, @, %, $,….hoặc các ký tự có dấu trong url. Lỗi này rất thường mắc đối với các trang web có nội dung tiếng Việt, khi đó url chưa được tối ưu sẽ tự động hiển thị nội dung là tiếng Việt có dấu hoặc ký tự đặc biệt. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các ký tự này thì khi index công cụ tìm kiếm sẽ không hiểu, không nhận dạng được và đánh giá chất lượng url bạn không tốt.

+ Dùng dấu gạch nối để phân cách từ khóa với nhau
Việc dùng dấu gạch nối “-” để phân cách các từ khóa url sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ hiểu được cấu trúc url trong website của bạn hơn. Có thể nói, việc dùng dấu gạch nối cũng giống như bạn đặt khoảng trắng trong văn bản nên từ khóa cũng bạn cũng dễ dàng được nhận diện hơn.

+ Không để trùng lặp URL
Một sai lầm rất lớn là bạn sử dụng nhiều url trùng lặp với nhau, khi đó công cụ search sẽ tính lỗi Duplicate cho website của bạn và đương nhiên hiệu quả Seo cũng không cao được.


+ Url nên đơn giản, dễ hiểu
Các url chuẩn Seo phải có cấu trúc ngắn, đơn giản, nội dung dễ hiểu sẽ giúp tăng cú click chuột hơn so với những url quá dài dòng. Hãy thể hiện ngắn gọn, chính xác thông tin mà người dùng cần tìm ở tiêu đề bài viết, thẻ Meta Description và cả url nhé.

+ Url nên viết thường
Bạn nên nhớ Url được viết bằng chữ thường sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn so với chữ viết hoa nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm xây dựng url chuẩn Seo để website Seo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Mọi nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp hoặc muốn được tư vấn quý khách hãy truy cập vào website https://www.hcq.vn chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

T.H