Một số tiêu chí đánh giá backlink chất lượng trong SEO

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến thuật Seo, nó có ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Do vậy, xây dựng backlink đảm bảo chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp cho từ khóa bạn lên top nhanh và tránh được những lỗi của Google. Vậy thế nào là backlink chất lượng?

+ Backlink từ các website có pageRank (PR) cao
Khi xây dựng backlink bạn nên chú ý tìm kiếm trên những diễn đàn chất lượng, những diễn đàn thực thụ, hữu ích với người dùng, có nhiều lượng tương tác và khách thăm viếng. Bên cạnh, bạn cũng chú ý Pr của từng Landingpage của trang, bởi thực tế cho những website Pr trang chủ rất cao, nhưng lại Pr cho bài viết thấp. Vì vậy, bạn cần thận trọng trong việc chọn backlink trên các diễn đàn này nhé.


+ Backlink từ những website có cùng chủ đề
Bạn cũng nên ưu tiên lấy những backlink có cùng chủ đề sẽ phục vụ tốt hơn trong việc quảng bá website đến người dùng. Khi đó, backlink đặt ở những trang này sẽ có tỷ lệ khách hàng mục tiêu tiếp cận nhiều hơn vào website của bạn. Đồng thời, với việc sử dụng backlink có cùng chủ đề còn được các thuật toán google đánh giá cao hơn.

+ Backlink trong trang chủ
Một cách nữa để có backlink chất lượng là bạn nên sử dụng backlink từ trang chủ, bởi trang này sẽ có lượng viếng cao nhất, và đây cũng là trang có giá trị nhất. Vì vậy, backlink đặt ở trang chủ sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với đặt ở những trang con.

+ Đặc backlink ở những vị trí dễ click chuột nhất
Theo quán tính người dùng sẽ đọc bài viết từ trên xuống, do vậy, backlink đặt ở các vị trí trên cao sẽ có tỷ lệ nhấp chuột càng cao. Trong đó, các vị trí dễ click mà bạn có thể đặt backlink như: sidebar, header, tittle,…


+ Đặt backlink trong nội dung
Đặt backlink trong nội dung là một trong những cách được nhiều Seoer áp dụng nhất, với cách đặt này sẽ giúp cho cả Google Bot và người dùng tìm kiếm nội dung được nhanh và dễ dàng hơn.

+ Đặt backlink trong bài tự viết
Khi bạn sử dụng backlink của bài viết copy đương nhiên sẽ có giá trị kém hơn so với bài tự viết, do bị tính là backlink spam. Vì vậy, các bài tự viết có nội dung độc đáo, không bị trùng lặp thì việc chèn backlink sẽ có giá trị rất cao.


+ Sử dụng backlink từ các trang web có nhiều traffic
Backlink từ những website được nhiều người truy cập chắc chắn cũng sẽ giúp mang lại giá trị cao nhất. Vì thế, khi bạn đặt backlink tại những web có chỉ số traffic lớn sẽ mang lại giá trị rất lớn, không những là giá trị liên kết mà những backlink này còn mang lại cho bạn một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

T.H