Những chỉ số thống kê cần có trên website bất động sản

Website bất động sản là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh bất động sản được thành công và hiệu quả nhất. Trên website này bên cạnh những tính năng tối ưu để phục vụ cho người truy cập, thì tính năng thống kê các số liệu cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, trên website bất động sản cần thống kê các số liệu sau:

1. Số liệu đo lường về thời gian khách truy cập ở lại website
Đối với những doanh nghiệp kinh doanh online chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn không chỉ quan tâm đến những khách hàng liên lạc qua email, điện thoại, facebook,…mà việc đo lường số liệu tương tác của người dùng trên website cũng rất quan trọng. Điều đó được thể hiện rõ ràng nhất thông qua thời gian mà họ ở lại trên website của bạn, do đó website bất động sản của bạn nhất định phải có số liệu đo lường thời gian khách hàng truy cập vào website của mình nhé.

Theo đó, số liệu đo lường được đánh giá cụ thể như sau:
+ Khách hàng ở lại hơn 30 giây, điều đó đồng nghĩa họ đang quan tâm đặc biệt đến bạn

+ Khách hàng ở lại quá 2 phút, thì họ có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.


2. Số liệu đánh giá việc theo dõi cách tương tác của người truy cập
Thông qua số liệu này bạn có thể đánh giá được website của mình đạt chất lượng chưa. Nếu số liệu cho thấy mức độ tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua website không quá 10 giây thì bạn nên xem lại việc xây dựng nội dung website đã đáp ứng được nhu cầu của người dùng chưa. Nếu bạn thấy có nội dung hay trên website nhưng lượng tương tác với khách hàng vẫn không thay đổi thì bạn nên nghĩ đến việc thiết kế lại website của mình.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến yếu tố khách hàng tìm thấy bạn như thế nào như: qua sự kiện trực tiếp, bạn bè giới thiệu hay qua diễn đàn, mạng xã hội,…Với việc tìm được lý do khách hàng tiếp cận website của mình sẽ giúp bạn có thể cải thiện được tình trạng website cho doanh nghiệp.

3. Thống kê lượng khách hàng truy cập lại
Số lượng khách hàng truy cập lại website sẽ đánh giá được mức độ thành công của bạn, bởi khi họ truy cập lại vì họ tìm thấy được thông tin bổ ích và cần thiết cho họ. Đây cũng là cách để bạn có thể cải thiện những nội dung tốt và khắc phục những nội dung chưa tốt cho website của mình.


4. Số lượng đo lường khách được giới thiệu
Một yếu tố nữa cũng cần phải có trong website bất động sản đó là số lượng đo lường khách được giới thiệu đến wbeiste của bạn. Tuy nhiên, để thúc đẩy số liệu này tốt nhất bạn nên đảm bảo được các yếu tố sau:

+ Đảm bảo quyền của người giới thiệu.

+ Những phản hồi, nhận xét khách quan, chân thực của khách hàng cũ

+ Khách hàng giới thiệu website thông qua những nguồn kênh nào?

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những số liệu thật sự cần thiết cho website bất động sản mà bạn cần phải lưu ý. Ngoài ra, thông qua những số liệu đánh giá này cũng là cách tốt nhất để bạn có thể phát huy và cải thiện cho website mình được tốt nhất để phục vụ cho việc kinh doanh nhé.

Lê Hằng