Những lý do khiến gian hàng trực tuyến của bạn vắng khách

Hiện nay, kinh doanh trực tuyến đã trở thành xu hướng của thời đại, nhưng đã có không ít doanh nghiệp kinh doanh thất bại cho năm được chiến thuật kinh doanh cũng như không có hướng đi đúng đắn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những nguyên nhân khiến gian hàng trực tuyến của bạn bị thất bị.

+ Tính cạnh tranh trên thị trường
Kinh doanh trực tuyến có tính cạnh tranh khốc liệt, do vậy bạn cần phải nắm rõ đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, quy mô của họ như thế nào và có đặc điểm gì nổi bật để có hướng phát triển tốt nhất. Bên cạnh, bạn cũng dành thời gian để tìm hiểu về mối quan hệ, chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ khách hàng của họ để có kế hoạch cho website trực tuyến của mình nhé.
+ Tính bão hòa của thị trường
Một vấn đề quan trọng mà bạn phải chú ý là bạn phải định vị được sản phẩm, thương hiệu của bạn trên thị trường, từ đó xem sản phẩm của mình có khác biệt hay không. Đồng thời kết hợp với tìm hiểu thị trường và khai thác và phát triển thương hiệu của mình.

+ Mô hình giá cả
Đối với bán hàng trực tuyến thì phần giá cả sản phẩm là một phần rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Giá sản phẩm niêm yết phải đã bao gồm chi phí sản xuất, phân phối, tiếp thị, lương nhân viên, thuê, tránh trường hợp để khách hàng phải gặp rắc rối khi tính giá. Ngoài ra, chương trình giảm giá cũng phải tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại giá tốt nhất cho khách hàng nhé.


+ Tính phổ biến của sản phẩm
Nếu sản phẩm của bạn quá phổ biến có thể tìm mua ở các cửa hàng địa phương thì cửa hàng kinh doanh trực tuyến của bạn chắc chắn sẽ thất bại hoàn toàn. Vì vậy, hãy mang đến cho khách hàng những sản phẩm mới lạ, đáp ứng được xu hướng nhu cầu của thời đại thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao.

+ Đối tượng mục tiêu
Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu từ đó cung cấp sản phẩm nào phù hợp sẽ giúp tăng doanh thu nhanh chóng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tổ chức những buổi khảo sát ý kiến người dùng, thăm dò những mặt hàng của người dùng giúp ban có kế hoạch kinh doanh tốt nhất.


+ Mô hình kinh doanh không hiệu quả
Mô hình kinh doanh của bạn cần phải tạo được sự khác biệt với đối thủ thì mới tạo được sự chú ý và thu hút của khách hàng. Vì vậy, bạn cần phải có chiến lược bán hàng, chính sách giao dịch, dịch vụ cho khách hàng, tư vấn hỗ trợ,...tất cả đều phải hướng vào khách hàng mục tiêu thì mới mang lại thành công.

T.H