Những yếu tố làm nên thành công cho website bán hàng

Ngày nay, website bán hàng giữa các doanh nghiệp có sức cạnh tranh khá lớn. Vì thế, là chủ doanh nghiệp hay cửa hàng bán hàng online cần phải có chiến lược trong thiết kế website và phương pháp bán hàng thì mới mang lại hiệu quả cao được. Vậy website bán hàng của bạn phù hợp với mục đích mình hướng tới chưa? Những yếu tố nào mang lại sự thành công cho website bán hàng? Tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé!


1. Website bán hàng cần sự đơn giản trong việc sử dụng


Tùy vào mỗi khách hàng sẽ có khả năng sử dụng máy tính khác nhau, vì thế website bán hàng của bạn càng đơn giản trong việc sử dụng thì tỷ lệ bán được hàng sẽ cao hơn. Nếu website của bạn phải trải qua nhiều nước hay quá nhiều thông tin phải đọc để mua được sản phẩm thì khách hàng sẽ rời khỏi trang bạn ngay, bởi trên thị trường vẫn còn nhiều trang web khác bán giống sản phẩm của bạn.


Vì vậy, hãy thiết kế website bán hàng sao cho đơn giản trong việc tìm kiếm, lọc ra sản phẩm ưng ý, thông tin cung cấp ngắn gọn, như vậy khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu và đánh giá mức độ chuyên nghiệp của website bạn.


2. Chú ý kỹ lưỡng đến phần giao diện


Bạn lưu ý, website bán hàng có thể thiết kế tính năng đơn giản, nhưng giao diện thì cần phải được đầu tư kỹ lưỡng. Giao diện được ví như “bộ mặt” của website, vì thế nếu giao diện web quá cũ kỹ, kém thẩm mỹ và không có phong cách riêng thì sẽ giảm một lượng lớn khách hàng tiếp cận website của bạn đấy.


Vì vậy, hãy thiết kế giao diện website sao cho phù hợp với từng ngành, từng đối tượng khách hàng hướng đến. Với việc thiết kế giao diện web đẹp đầu tiên sẽ thu hút được người dùng quan tâm, biết đến sau đó sẽ sử dụng sản phẩm của bạn khi có nhu cầu.


3. Có đủ những tiêu chuẩn cơ bản


Trong đó, một website bán hàng cần có đầy đủ những tính năng cơ bản thể hiện trên giao diện website như: giỏ hàng, liên kết mạng xã hội, phiên bản di động, thanh toán online, liên hệ kèm bản đồ, công cụ đo lường truy cập,…


4. Kết nối đến những công cụ hỗ trợ


Trên website bán hàng cũng cần có tính năng đo lường chỉ số hiệu quả của website được tính theo hàng tuần, hàng tháng. Mục đích của việc đo lường để biết được lượng người dùng trên website có đều đặn hay không, chi tiết tỉ lệ truy cập. Từ đó giúp bạn có định hướng về sản phẩm, nội dung, cách thức quảng cáo, marketing phù hợp.


Đồng thời, bạn cũng cần theo dõi, thống kê xem khách hàng từng thời điểm thích sản phẩm loại gì, xu hướng tìm từ khóa liên quan tới sản phẩm ra sao, khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm nào của bạn,…Dựa vào những yếu tô này để bạn kịp thời chỉnh sửa, thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu khách hàng.


5. Hãy thể hiện mình là nhà cung cấp hàng đầu


Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ, kể cả cá nhân thì điều quan trọng nhất là cần thể hiện được mình là nhà cung cấp hàng đầu. Sản phẩm của bạn có thể không mới, nhưng cần tìm ra điểm thị trường còn yếu trong việc cung cấp sản phẩm này thì khả năng bán được hàng của bạn sẽ cao hơn.


Việc thể hiện điểm mạnh, sự tự tin của mình về điều đó, thể hiện tại điểm nhấn trên website để tăng sự tin tưởng khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn. Với sự trung thực và đầy đủ, việc thể hiện mình là nhà cung cấp hàng đầu thì trang web bạn sẽ ngày càng có nhiều người biết tới và tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.


6. Tạo lợi thế khi khách hàng so sánh


Đối với bất kỳ ai mua hàng họ sẽ có những so sánh giữa đơn vị này với đơn vị khác. Vì thế, hãy tạo sự thu hút khách hàng bằng cách tạo ra cho khách hàng thấy được những lợi ích khi mua hàng của bạn hơn hẳn so với sản phẩm cùng loại của một website khác.


Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được kiến thức hữu ích để hoàn thiện website bán hàng của mình một cách hoàn hảo để thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhé.


Lê Hằng