Những yếu tố quan trọng để có được backlink chất lượng

Trong chiến lược SEO thì backlink là yếu tố quan trọng thứ hai có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm SEO của bạn. Để có được kết quả Seo tốt thì backlink bạn sử dụng phải hoàn toàn tự nhiên từ đánh giá của google, không bị phạt bởi bất kỳ các thuật toán nào. Vậy làm sao có được backlink chất lượng để phục vụ cho chiến lược SEO? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những yếu tố quan trọng cần và đủ để có được backlink chất lượng cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Tiêu chí về chất lượng
Để tìm được backlink chất lượng phục vụ cho việc làm Seo thì bạn có thể tìm kiếm theo các cách sau:


+ Tìm kiếm từ các diễn đàn và website chất lượng
Bạn có thể tìm kiếm backlink chất lượng từ các diễn đàng có Pagerank cao, có cùng lĩnh vực kinh doanh với website bạn có lượng tương tác và traffic lớn.


+ Bài viết, nội dung trên trang phải hướng về từ khóa chính
Một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý là mật độ từ khóa trên trang đặt backlink cần phải được tối ưu từ khóa. Hay nói cách khác là nội dung bài viết trên diễn dàng mà bạn lấy backlink phải đạt giá trị chuẩn Seo.


+ Ưu tiên backlink dofollow
Theo kinh nghiệm, trong cùng một trang đặt link thì bao giờ các link dofollow cũng có giá trị hơn là các link nofollow. Vì vậy, khi chọn backlink đạt giá trị chuẩn Seo bạn nên ưu tiên đặt các backlink dofollow trên những diễn đàn chất lượng nhé.


+ Không được trùng lặp nội dung trang đặt link
Một lưu ý quan trọng khác khi đặt link là tuyệt đối không được đặt trùng lặp nội dung. Nếu mắc lỗi này sẽ khiến chất lượng website đặt link bị giảm súc, ảnh hưởng đến kết quả làm Seo đáng kể.


Thứ hai, Tiêu chí bền vững
Backlink sử dụng cho website Seo không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn phải bền vững. Tuy chúng ta không thể kiếm soát được tình trạng của trang mà bạn đặt backlink, nhưng bạn có thể áp dụng phương pháp tăng cường tính bền vững cho backlink theo các cách sau:


+ Đa dạng các domain trỏ về
Backlink của bạn sẽ được google theo dõi bằng tỷ lệ tổng số backlink/tổng số tên miền. Nếu tỷ lệ này càng thấp thì website càng được liên kết một cách tự nhiên.


+ Tạo link hoặc mua link tăng trưởng đều đặn
Bên cạnh việc tìm đặt backlink ở những trang web uy tín thì bạn có thể mua link để thực hiện cho chiến lược SEO. Thông thường, bạn có thể theo dõi sự tăng trưởng của backlink bằng đồ thĩ và theo dõi sự gia tăng của backlink có tự nhiên hay không. Nếu trường hợp bạn mua link cần phải đảm bảo sự tăng trưởng đều đặn để tránh bị các thuật toán Google đánh giá website Seo bạn sử dụng backlink không tự nhiên làm ảnh hưởng đến hiệu quả SEO của bạn.


+ Cập nhật và làm mới các trang web đặt backlink
Với cách này sẽ giúp làm giảm thiểu tình trạng bị xóa hay mất link. Với việc cập nhật và làm mới nội dung thường xuyên sẽ giúp duy trình được backlink chất lượng cũng như tăng cơ hội tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng hơn.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng được backlink chất lượng, bền vững và tự nhiên nhất nhằm phục vụ cho việc làm Seo đạt kết quả tốt nhất và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để xây dựng backlink tốt nhất cho chiến lược làm Seo của mình nhé.


Lê Hằng