Tầm quan trọng của chức năng Chat trực tuyến trong web bán hàng

Hiện nay, khi thiết kế website chuyên nghiệp thì chức năng Chat trực tuyến đóng một vai trò rất quan trọng, nhất là đối với web bán hàng thì chức năng này không thể thiếu. Có thể nói, việc Chat trực tuyến có ảnh hưởng đến sự thành bại trong việc kinh doanh online của bạn. Vậy chat trực tuyến là gì? Và gì soa nó lại đóng vai trò quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn:

Thứ nhất, Chức năng của Chat trực tuyến là gì?
Chức năng Chat trực tuyến bạn có thể hiểu đơn giản là công cụ để tương tác và giao tiếp với khách hàng nhằm tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Hoặc giải đáp những thắc mắc, giải quyết những khiếu nại, yêu cầu đổi trả sản phẩm bán hàng. Website được tính hợp chức năng này càng làm tăng thêm sự chuyên nghiệp và tin tưởng của khách hàng khi truy cập vào website của bạn.

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì bạn có thể thiết kế chức năng chat tự động nhảy bật lên màn hình có chứa lời chào tự động, hình ảnh tư vấn viên, thông tin khuyến mãi,...như vậy sẽ góp phần thu hút được sự chú ý của người xem.


Thứ hai, Hiệu quả của Chat trực tuyến

+ Giúp xác định, lưu trữ nguồn khách hàng tiềm năng
Thông thường, khách hàng để có thể chat trực tuyến được với nhân viên thì họ phải cung cấp thông tin cá nhân gồm: email, tên, số điện thoại,...như vậy những thông tin này sẽ được tự động sao lưu vào hệ thống. Từ đó, bạn có thể chăm sóc đối tượng khách hàng này hàng ngày sẽ làm gia tăng cơ hội bán hàng đáng kể.


+ Hiểu được nhu cầu của khách hàng
Khi bạn đã tương tác nhiều với khách hàng sẽ làm tăng độ tin tưởng của khách hàng, đồng thời tạo cho họ cảm giác đang trải nghiệm việc mua hàng chú không phải là đang tiếp xúc với một cổ máy. Vì vậy, khi bán hàng online bạn cần phải có đội ngũ chăm sóc khách hàng để tương tác, thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng từ đó tư vấn cho khách hàng, như vậy họ sẽ cảm thấy thích thú khi mua hàng ở website của bạn.

+ Gia tăng khả năng mua hàng
Khi khách hàng xem sản phẩm họ có thể sẽ thắc mắc một số thông tin, nếu website bạn không có chức năng tư vấn trực tiếp để giải đáp những thắc mắc thì chắc chắn khả năng rời trang là rất cao. Vì vậy, chức năng chat trực tuyến sẽ là công cụ tuyệt vời giúp cải thiện các giỏ hàng rỗng làm tăng số lượng đơn hàng hiệu quả.

Trong quá trình thiết kế bạn cũng nên tối ưu chức năng chat trực tuyến bằng cách soạn lời mời chất hợp lý, phù hợp với đối tượng. Đồng thời, cần có chế độ sao lưu tự động thông tin truy cập của khách hàng cũng như lịch sử chat để nhân viên dễ dàng nắm bắt và tư vấn đúng đối tượng.

Với những chia sẻ trên có thể thấy, chức năng chat trực tuyến đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh bán hàng trực tuyến. Do vậy, nếu website bạn chưa có chức năng này thì nên tích hợp ngay để hỗ trợ cho việc kinh doanh của bạn nhé!

T.H