Thủ thuật đưa website ra khỏi blacklist của Google

Một trong những vấn đề khiến các webmaster đau đầu là website không được Google index, hay nói cách khác là website bị đưa vào blacklist (danh sách đen) của Google. Vậy làm thế nào để đưa website ra khỏi blacklist này? 

1. Biểu hiện của website bị đưa vào blacklist

Mặc dù website đã được phát triển trong một thời gian dài, sử dụng tất cả các phương pháp kỹ thuật cần thiết như add sitemap, submit đến Google nhưng khi search từ khóa “site:tendomain.com” trên Google thì không có kết quả trả về, ngay cả khi các bot của Google vẫn crawl website hàng ngày. Lúc này, có thể website của bạn đã bị lọt vào blacklist của Google. 2. Những website thường bị đưa vào blacklist

- Những website thường xuyên thay đổi tên miền, thậm chí là giao diện và nội dung trên website.

- Những website sử dụng các thủ thuật SEO bẩn (SEO mũ đen) như cloaking, link farms, doorway pages, submit quá nhiều, dùng virus để spam,… vi phạm các thuật toán của Google. 

- Các domain mua backorder. 

3. Phương pháp đưa website ra khỏi blacklist

- Xây dựng backlink chất lượng cho website càng nhiều càng tốt. Có thể sử dụng thủ thuật submit vào các danh bạ trực tuyến.- Tạo tài khoản trên http://google.com/webmasters/, sau đó verify và add sitemap vào.

- Vào Google Webmaster để tìm link Site reconsideration. Click vào link này để tìm các hướng dẫn yêu cầu xem xét lại website. Đừng ngại ngần gửi thư đến Google để trình bày rõ quá trình phát triển của website cũng như xin được đưa ra khỏi blacklist.

- Có thể sử dụng 2 phương pháp sau để Google có thể chấp nhận yêu cầu của bạn: 

+ Đăng quảng cáo bán domain trên các trang web mua bán domain như sedo.com, raobandomain.com,… sau đó đưa đường link rao bán này cho Google xem và trình bày đã mua domain này từ người khác, sau một thời gian phát triển vẫn không được Google index mặc dù đã submit sitemap, robot.txt.

+ Nếu domain được mua backorder, hãy đề nghị Google đưa ra lý do tại sao Google không index.

Bằng các cách thức này, sau 2 tuần, website của bạn sẽ ra khỏi blacklist của Google và hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm nếu được tối ưu hóa. 

Lê Trinh