Tìm hiểu 2 sự tương quan giữa hình thức và nội dung của website

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu một website riêng để phục vụ cho con đường phát triển của mình. Với một website chuẩn SEO sẽ mang sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh chóng đến tay người tiêu dùng và tìm được khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp doanh nghiệp có được website những lại không nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Một trong những nguyên nhân đó là do bạn không hiểu được sự tương quan giữ hình thức và nội dung nên việc kinh doanh bằng website thất bại là điều hiển nhiên. Bài viết dưới đây chúng sẽ giúp bạn tìm hiểu 2 mối tương quan giữa hình thức và nội dung, cách khắc phục cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Do doanh nghiệp không khai thác tối đa lợi ích của website
Rất nhiều doanh nghiệp mắc lỗi là thiết kế website hoành tráng rồi nhưng không biết marketing website, trang web bỏ đó một cách vô nghiệp mà không biết tận dụng những lợi ích của nó. Nhiều người cho rằng chỉ việc đưa nội dung, hình ảnh lên website là nó sẽ tự động quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhưng sự thật để website bạn có nhiều người biết đến thì phải thực hiện chiến dịch marketing website thì mới đưa trang web bạn đến được với nhiều người dùng.


Ngoài ra, nếu website bạn thiết kế thiết chuyên nghiệp, không có những chức năng tiện lợi, không thường xuyên cập nhật nội dung mới, thông tin nghèo nàn thì chắc chắn sẽ không ai biết đến website của bạn. Vì vậy, website bạn không chỉ có hình thức bên ngoài đẹp mà nội dung bên trong còn phải phong phú thì mới tạo được ấn tượng và giữ chân khách hàng quay lại trang web bạn những lần sau.

Thứ hai, Sản phẩm kinh doanh không phù hợp với website
Nếu mắc phải lỗi này thì bạn đã vô tình làm giảm đi sự tin tưởng của khách hàng đối với website của bạn rồi đấy. Đó cũng chí alf lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn cần phải xác định mục đích kinh doanh của mình là gì? Nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Từ đó mới thiết kế website cho giao diện, hình thức cho phù hợp. Thế nhưng, như thế vẫn chưa đủ, những nội dung, thông tin thể hiện trên website phải phù hợp sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn thì mới thu hút được sự chú ý của người dùng.
Ngoài ra, nếu trên web có kích cỡ file thiết kế quá phức tạp thiếu logic, website có chứa flash nhưng thiếu băng thông, các biểu tượng tự động mà sao lãng đi mất phần nội dung chính mà mình muốn giới thiệu tới khách hàng. Vì vậy, nếu phạm phải lỗi này thì website bạn có lớn thì cũng không mang lại hiệu quả cao được.


Mặc dù mắc những lỗi nhỏ nhưng nó lại có ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh thông qua website của doanh nghiệp bạn.Vì vậy, bạn cần phải thật chú ý hoàn chỉnh website với nhiều động tác khác nhau, đồng thời đừng quên kết hợp giữa nội dung và hình thức website sao cho hài hòa, phản ánh đúng sản phẩm và ý tưởng mà bạn muốn đưa tới khách hàng thì mới mang lại thành công như mong đợi.

T.H